วันพฤหัสบดี , กรกฎาคม 18 2024
Home / ฟิตเนส / 6 อย่างที่ควรรู้ก่อนเข้าฟิตเนส

6 อย่างที่ควรรู้ก่อนเข้าฟิตเนส

สำหรับผุ้ที่เล่นกล้ามมือใหม่ที่กำลังจะเข้าฟิตเนส ควรตวรสอบ6อย่างต่อไปนี้ว่าไม่ควรทำเมื่ออยู่ในฟิตเนส และควรวางแผนก่อนเข้าไปฝึกในฟิตเนสไม่งั้นคุณจะงงแล้วไม่รู้ว่าต้องทำอะไรก่อนเมื่ออยู่ในฟิตเนส

สิ่งที่ควรรู้ก่อนเข้าฟิตเนส

  1. อย่ายกน้ำหนักเองโดยไม่มีคนคอยสอน

ในกรณีนี้สำหรับผู้ที่ไม่รู้ว่าต้องทำท่าทางอย่างไร แนะนำให้หาคนคอยสอนหรือเทรนเนอร์มาคอยสอนว่าท่านี้ถูกต้องหรือไม่เพราะถ้าทำแบบผิดๆก็จะทำแบบผิดๆต่อไป

  1. อย่ากลัวที่จะถาม

สำหรับมือใหม่เข้าฟิตเนส สิ่งที่ไม่รู้และเป็นคำถามคงมีอยู่มากมายดังนั้น อย่ากลัวที่จะถามคำถามกับคนที่เล่นฟิตเนสมาก่อนเรา(รูปร่างดีกว่าเรา) การถามคำถามยังเป็นการสร้างมิตรที่ดีต่อกันด้วย

  1. อย่าพยายามเล่นให้หนักเท่าคนอื่นๆ

เพราะการเล่นหนักจะทำให้คุณทำท่าทางไม่ถูกต้อง การเล่นน้ำหนักมากมันไม่เป็นผลดีต่อมือใหม่แน่นอน ท่ายังโฟกัสไม่ถูกเลย ถ้าเล่นหนักไปจะยิ่งทำให้ท่าไม่ถูกเข้าไปใหญ่และอย่าอิจฉาเขา เพราะเวลาที่เขาเริ่มต้นเพาะกายเขาก็เล่นเบาพอๆกับคุณนั่นแหละ

4 อย่าเสียเวลากับเพศตรงข้าม

100ทั้งรอยผู้ชายก็ต้องมองผู้หญิงสวย และผู้หญิงก็ต้องมองผู้ชายที่หล่อ เรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องธรรมชาติ แต่ถ้าหากคุณอยู่ในยิมและกำลังฝึกเพาะกาย หรือเล่นกล้ามอยู่ คุณไม่ควรจะทำอย่างนั้น โฟกัสไปที่กล้ามเนื้อ อย่าโฟกัสไปที่หญิง โฟกัสได้นิดหน่อยอิอิ เพราะคุณมายิมเพื่อมาฝึกไม่ได้มาเพื่อหาคนออกเดทด้วย

5 อดทนเข้าไว้

การเพาะกายอาจจะใช้เวลานานกว่าจะเห็นผล คุณจึงจำเป็นจะต้องอดทนเพื่อจุดหมายหุ่นดีของคุณ มืใหม่หลายๆคนมักจะไม่ค่อยอดทนอะไรที่มันนานๆ เช่น มาถามว่าเมื่อใหร่จะได้กล้าม เมื่อใหร่จะได้ซิกแพค เมื่อใหร่9ล9

6 อย่าแหกปากดังเวลายกเวท

การแหกปากร้องเสียงดังในการเล่นกล้าม มันไม่ได้ช่วยให้คุณมีพลังขึ้นมาจริงๆหรอกมีแต่จะทำให้คนอื่นรำคาณแต่หากมันหนักจริงๆก็ ครวญครางได้นิดหน่อยๆ เพื่อความมัน อิอิ

และสุดท้าย มือใหม่ที่เข้าฟิตเนส ควรจะมีผ้าไว้เช็ดเหงือด้วยนะครับคนที่มาเล่นต่อจะได้ดูไม่น่ารังเกียจและอย่านั่งแช่คุยกับเพื่อนนานๆละเดี๋ยวคนที่จะเล่นต่อจะหมั่นใส้เอาได้

 

ขอบคุณที่มาจาก : stronglife.in.th

Facebook Comments

Check Also

เทคนิคปั้นร่อง 11 ออกกำลังกายท่าไหน ทำยังไงให้เห็นผลเร็วที่สุด

การออกกำลังกายใ …