วันจันทร์ , เมษายน 22 2024
Breaking News
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / วิธีดูแลผิวในหน้าร้อน

วิธีดูแลผิวในหน้าร้อน

เข้าสู่ช่วงหน้าร้อน อากาศแสงแดดที่ร้อนจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพกายและจิตใจ แสงแดดจัด ๆ ทำให้ผิวพรรณหมองคล้ำและไหม้แดดได้ และอากาศร้อนนั้นทำให้เกิดอารมณ์หงุดหงิดได้อีก ส่งผลให้ผิวแห้ง คล้ำ เหี่ยว ดูแก่กว่าวัย

เคล็ดลับดูแลผิวหน้าร้อน

  1. ดื่มน้ำเปล่าให้ได้มากกว่า 8-10 แก้วต่อวัน การดื่มน้ำเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการช่วยรักษาความชุ่มชื่นของผิว
  2. ทานผัก ผลไม้ หรือน้ำผลไม้ เช่น แตงโม เมลอน ผลไม้ที่มีฤทธิ์เย็น ทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น การได้รับไฟเบอร์จากผักและผลไม้เป็นประจำ ช่วยให้ขับถ่ายสารพิษออกจากระบบของร่างกายได้ดีขึ้น
  3. ถ้าเป็นไปได้ งดทารองพื้นหรือใช้ครีมที่เข้มข้นเกินไป นอกจากทำให้ผิวหน้าคุณอุดตันผสมความมันบนใบหน้า ก่อให้เกิดสิวแล้ว จากสิวอุดตันธรรมดาอาจจะนำไปสู่สิวอักเสบทิ้งรอยแผลเป็นไว้บนใบหน้าได้อีก ใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ที่เป็น water base เนื้อบางเบาซึมซาบเข้าสู่ผิว ช่วยให้ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ
  4. ครีมกันแดด เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีปัญหาเรื่องสิว ครีมกันแดดไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวมันหรือผู้ที่เป็นสิวได้ง่าย เพราะครีมกันแดดเป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิว คำแนะนำสำหรับผิวมัน ให้สวมหมวก แว่นกันแดด หรือกางร่มเพื่อป้องกันแสงแดดหรือใช้อุปกรณ์บังในขณะที่คุณต้องเผชิญแสงแดด ก็จะช่วยดูแลผิวรับหน้าร้อน
  5. ลดการทำลายผิว งดสูบบุหรี่ แอลกอฮอลล์ตัวการทำลายผิว ชา กาแฟเป็นสิ่งที่ดึงน้ำออกจากผิวเรา ทำให้ผิวแห้งกร้าน
  6. ออกกำลังกาย การวิ่งเบา ๆ หรือเดิน ช่วยให้ร่างกายมีเหงื่อ ขับถ่ายของเสียได้ดีขึ้นช่วยกระตุ้นสุขภาพให้แข็งแรงสมบูรณ์ขึ้นอีกด้วย

 

ขอบคุณที่มาจาก : mabrisbane.com

Facebook Comments

Check Also

แชร์ เคล็ดลับกู้ผิวพังหลังสงกรานต์ พร้อมกลับมาสวยฉ่ำทันตา

เล่นน้ำสงกรานต์ …