วันอังคาร , มิถุนายน 25 2024
Breaking News
Home / สุขภาพ / 7 วิธี ให้คุณ(ผู้ชาย) มีสุขภาพแข็งแรง!!

7 วิธี ให้คุณ(ผู้ชาย) มีสุขภาพแข็งแรง!!

1.หนึ่งแก้วหลังตื่นนอน

คุณผู้ชายที่ตื่นมาแล้วมองเห็นได้ง่าย การดื่มน้ำทันทีหลังตื่นนอนนั้นดีต่อสุขภาพ ( ควรดื่มก่อนแปรงฟัน ) เพราะน้ำลายในปากจะมีแบคทีเรียที่ดีต่อลำไส้ช่วยเรื่องการขับถ่าย และยังช่วยลดความเสี่ยงเรื่องต่อมลูกหมากอักเสบ วิธีง่ายๆอย่างนี้จึงเป็นการเพิ่มโอกาสการดื่มน้ำช่วยบำรุงผิวพรรณให้สดชื่น เพื่อเริ่มต้นวันใหม่ได้อย่างดี

2.อย่าพลาดอาหารเช้า

ไม่ว่าคุณจะวุ่นวายแค่ไหน ก็อย่าพลาดมื้อเช้าเพราะการกินมื้อเช้าและผักผลไม้ ช่วยลดความเสี่ยงสุขภาพไปได้เยอะ ทั้งเรื่องหลอดเลือดอุดตัน โรคหัวใจ และอัลไซเมอร์ ลองดัดแปลงอาหารเช้าทำง่ายๆได้สุขภาพมาแทน

3.ออกกำลังกาย

อย่าปล่อยให้เพลินไปกับเกมคอมพิวเตอร์ หรือคร่ำเคร่งกับหน้าที่การงานเสียจนละเลยสุขภาพ ลองเอ่ยปากชวนกันไปออกกำลังกายดูบ้าง เลือกชนิดกีฬาที่ชอบ คุณผู้ชายจะได้มีความยากเล่นมากขึ้น อาจเริ่มต้นจากกีฬาง่ายๆ อย่างเช่น วิ่งจ๊อกกิ้ง ขี่จักรยาน รวมถึงการสมัครสมาชิกสปอร์ตคลับหรือซื้ออุปกรณ์กีฬาโปรดชิ้นใหม่ให้ด้วย จะช่วยให้มีความตั้งใจออกกำลังกายเพิ่มขึ้น

4.หาเวลาไปท่องเที่ยวบ้าง

ออกท่องเที่ยวผจญภัยกันดีกว่าแม้ไม่ต้องมีเวลามากก็ออกไปเปลี่ยนบรรยากาศได้

5.ค้นหา ‘Style’ ที่เหมาะกับตัวเองสำหรับผู้ชาย

คำจำกัดความของ Style และ Fashion นั้นเป็นอย่างไร  แต่ความแตกต่างของสองสิ่งนี้ค่อนข้างที่จะชัดเจน เพราะตามความคิดเห็นของ Men Details นั้น Style จะมีความเฉพาะเจาะจงสำหรับบุคคลมากกว่า และมีความ “ถาวร” กับตัวของคนใส่มากกว่าสิ่งที่เป็น Fashion ซึ่งจะมาเพียงช่วงเวลาหนึ่งแล้วก็จากไป หรือแม้แต่เลือกทรงผมให้กับตัวเอง ลองถามตัวเองเล่นๆดูว่า เสื้อผ้าชิ้นนี้หรือทรงผมแบบนี้คือ Style ของตัวเองที่คุณอยากจะใช้ไปอีกนานๆ หรือเป็นเพียง Fashion ที่ ณ ช่วงเวลานี้คน

อื่นๆนิยมใส่หรือนิยมตัดกันมากเท่านั้น

6.ดูแลสุขภาพและตรวจร่างกาย

พบแพทย์ตรวจร่างกายประจำปี และอย่าลืมตรวจเช็คภาวะพร่องฮอร์โมน เพราะฮอร์ตัวขับเคลื่อนสำคัญ เพื่อความสมดุลของร่างกาย

7.ดูแลสุขภาพน้องชาย

ฮอร์โมนเพศชาย เป็นฮอร์โมนที่สำคัญในการขับเคลื่อนชีวิตเซ็กซ์ของคุณ, เส้นผมเส้นขนต่างๆ ในร่างกาย, ผลิตสเปิร์ม, บำรุงรักษากระดูกและกล้ามเนื้อ และหากฮอร์โมนเพศชายลดลงก็จะส่งผลต่อระบบการทำงานต่างๆ

ดังนั้น การดูแลรักษาอวัยวะเพศชายให้มีสุขภาพดีนั้นจึงมีประโยชน์มาก ประการแรกที่สำคัญที่สุดคือ ถ้าน้องชายสุขภาพดีการแข็งตัวก็จะดีด้วย ประการที่สองคือ ถ้าน้องชายสุขภาพดีชีวิตเซ็กซ์ของคุณก็จะดีตามไป

เราควรเริ่มหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพอวัยวะเพศชายของเราให้ดีซะตั้งแต่วันนี้ ไม่ต้องรอให้ถึงอายุ 30 หรือถ้าใครที่เลยเลข 3 ไปแล้ว ก็ไม่ต้องกังวลใจไป เริ่มหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพน้องชายของเราให้ดีขึ้นได้ ตามคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญที่เรานำมาให้ปฏิบัติกันดังนี้

*รู้จักเลือกรับประทานอาหารให้ถูกหลักโภชนาการ

* นอนหลับสนิท

* งดการดื่มแอลกอฮอล์ และลดการสูบบุหรี่

* ออกกำลังกาย

* อาหารเสริมและสมุนไพรบำรุงเพศ

*วิตามินหลักๆ ที่ช่วยทำให้อวัยวะเพศชายแข็งแรงสุขภาพดี คือ วิตามิน A, วิตามิน B complex, วิตามิน C,  วิตามิน E, โครเมียม, แอลอาร์จินิน เหล่านี้เป็นวิตามินที่มีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งต่อสุขภาพน้องชายของคุณ

* การกระตุ้นอวัยวะเพศบ่อยๆ เพื่อการทำงานของหลอดเลือด

* หลีกเลี่ยงสิ่งที่จะทำให้อวัยวะเพศบาดเจ็บ

*ตรวจสอบความผิดปกติของอวัยวะเพศชาย

*ดูแลและทำความสะอาดอวัยวะเพศชายเป็นประจำ

 

ขอบคุณที่มาจาก : apexprofoundbeauty.com

Facebook Comments

Check Also

5 วิธีดื่มสังสรรค์แบบไม่เสียสุขภาพ สายปาร์ตี้ไม่ควรพลาด

สาวๆ คนไหนที่รู …