วันพฤหัสบดี , กรกฎาคม 18 2024
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / เคล็ดลับดูแลผิวสวยแบบธรรมชาติ

เคล็ดลับดูแลผิวสวยแบบธรรมชาติ

เมื่อพูดถึงเรื่องผิวสวย ร้อยทั้งร้อยไม่ว่าจะเป็นสุภาพบุรุษหรือสตรี ก็ต้องอยากมีผิวสวย กระจ่างใสแบบธรรมชาติกันทั้งนั้น เพราะรูปลักษณ์ภายนอกเป็นด่านแรกที่จะสร้างความประทับใจ ไม่ใช่แค่น่ามองแต่หลายคนที่เห็นอาจตัดสิสว่า คนผิวดีเป็นคนที่ดูแลตัวเองอยู่เสมอ แม้ความคิดนี้จะไม่ถูกหรือไม่ผิดเสียทีเดียว ก็ไม่ได้สำคัญเท่ากับความรู้สึกของตัวเอง เพราะจะว่าไปแล้วผิวสวยธรรมชาติก็ช่วยสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองได้ จึงเป็นเรื่องธรรมดาที่หลายคนจะหาเคล็ดลับดูแลผิว เอาเป็นว่าหากผิวไม่เรียบเนียนหรือหมองคล้ำ เคล็ดลับเหล่านี้ช่วยได้!

มีวินัยตั้งแต่เรื่องอาหารการกิน

You are …what you eat กินอย่างไรก็เป็นอย่างนั้นประโยคในสำนวนที่จะกี่ยุคผ่านไปก็ยังนำมาใช้ได้ เมื่อกินอาหารดีมีประโยชน์ก็ย่อมส่งผลดีต่อสุขภาพกายและสุขภาพผิว เป็นเรื่องใกล้ตัวที่คนอยากผิวสวยต้องใส่ใจและมีวินัยอย่างสม่ำเสมอ

ดูแลผิวด้วยวิธีธรรมชาติ

คนอยากผิวสวย ขาวไว ๆ มักใจร้อน มีความรู้สึกว่าใช้วิธีดูแลผิวแบบธรรมชาติต้องรอ เลยหันไปพึ่งครีมบำรุงอย่างเดียว(ก็ต้องรอเหมือนกัน) แต่รู้หรือไม่ว่า การดูแลผิวด้วยวิธีธรรมชาติก็เห็นผลที่ชัดเจนได้ และประหยัดเงินกระเป๋าได้ดีกว่าเสียอีก ลองขัดผิวด้วยมะขามเปียก หรือน้ำผึ้ง น้ำตาล ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้ผิวสวยแบบธรรมชาติได้เช่นกัน ที่สำคัญลอง ลด ละ เลิก เปลี่ยนครีมบ่อย ๆ แล้วรวบรวมเงินส่วนนี้ไปเข้าสปาดีกว่า สวยธรรมชาติและคุ้มด้วย

ดูแลทั้งผิวหน้าและผิวกาย

ปัญหาที่คนส่วนใหญ่เป็นกันคือสีผิวไม่สม่ำเสมอ กฎของการดูแลผิวสวยแบบธรรมชาติ ต้องดูแลให้ครบทุกด้านทั้งผิวหน้าและผิวกายและต้องดูแลอย่างต่อเนื่อง สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาว่าง เพราะรู้สึกว่า จะมาร์กหน้าหรือทาครีมหลายชั้นทำให้เสียเวลา จัดการความขี้เกียจนี้ด้วยวิธีตั้งกฎการดูแลผิว เช่น มาร์กหน้าสัปดาร์ละ 2 ครั้ง ขัดผิวสัปดาร์ละ 1 ครั้ง เป็นต้น ความสม่ำเสมอของการดูแลผิวจะทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลง ทำให้ผิวพรรณดูสุขภาพดีขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด

การมีผิวสวยแบบสุขภาพดี ไม่ใช่ค่านิยมหรือกระแสยอดฮิต แต่เพราะเป็นลักษณะภายนอกที่บ่งบอกถึงร่ายกายภายใน และสะท้อนถึงการดูแลตัวเอง ดังนั้นหากกำลังคิดอยากจะมีผิวพรรณที่ดี ไม่จำเป็นต้องโฟกัสว่าจะต้องขาวเพียงอย่างเดียว แต่ให้พิจารณาผิวของตัวเองก่อนว่ากำลังเจอกับปัญหาใดอยู่ เช่น บางคนมีผิวขาวแต่ไม่เรียบเนียน มีริ้วรอย ก็ให้ดูแลแก้ไขให้ตรงจุด หรือคนที่มีผิวคล้ำ ให้โฟกัสที่ความกระจ่างใสขึ้นไม่ใช่ต้องขาวเพียงอย่างเดียว ถ้าดูแลผิวอย่างถูกต้องทุกคนก็มีผิวสวยแบบธรรมชาติได้ง่ายกว่าที่คิด

 

ขอบคุณที่มาจาก : zapsociety.net

Facebook Comments

Check Also

วิธีเลือกรองพื้นให้เหมาะกับสภาพผิว

คงไม่มีใครหรอกค …