วันพุธ , กรกฎาคม 17 2024
Home / ลดน้ำหนัก / การเล่นกีฬา ยิมนาสติก ช่วยให้หุ่นดีจริงหรือไม่

การเล่นกีฬา ยิมนาสติก ช่วยให้หุ่นดีจริงหรือไม่

ยิมนาสติกลีลา คือ กีฬาอย่างหนึ่งที่ผู้คนไม่นิยมที่จะเล่น และยิมนาสติกลีลาคือกีฬาที่คนส่วนใหญ่มองข้ามเสียด้วยซ้ำ แต่หลายๆคนคงไม่รู้ว่ายิมนาสติกลีลา คือกีฬาที่สามารถส่วนให้สัดส่วนของเรานั้นดีอย่างเห็นได้ชัดเจนถ้าหากเริ่มเล่นแล้ว นอกจากนี้การเล่นกีฬายิมนาสติกลีลายังช่วยให้เรานั้นมีบุคลิกภาพที่ดีมาก คนเราส่วนใหญ่เมื่อเจอกันครั้งแรกนั้นเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญมาก  คนที่มีลักษณะท่าทางการเดิน การนั่ง การวิ่ง ที่โดดเด่นหรือมีท่าทางที่สง่าน่าหลงใหลถือว่าโชคดีมาก

แต่ก็มีคนบางกลุ่มที่ชอบนั่งหลังงอ ไหล่ห่อ ท่าทางการเดินดูเหมือนกับคนที่ไม่ค่อยมีเรี่ยวมีแรง ถ้าคนแบบนี้เขาเรียกว่าเป็นคนที่มีบุคลิกภาพที่แย่มาก เพื่อนๆคนไหนที่มีบุคลิกที่แย่แต่ไม่ได้แปลว่าแก้ไม่ได้ เพราะกีฬายิมนาสติกลีลานั้นจะช่วยเพื่อนๆให้กลายเป็นคนที่ดูดี มีเสน่ห์น่าหลงใหล น่าค้นหา ยิมนาสติกลีลานั้นอาจจะไม่ค่อยเป็นที่นิยมในคนทั่วไปเท่าไหร่ ไม่เหมือนกับกีฬาประเภทอื่นๆ อย่าง ว่ายน้ำ วิ่ง  และ กีฬาอื่นอีกเยอะแยะที่เราเห็นกันทั่วๆไป  ยิมนาสติกลีลานั้นมีอย่างหนึ่งที่ทำให้คนที่มีความพยายามที่จะเล่นอึ้งทึ่งคือ ในการเกร็งกล้ามเนื้อของเรามากๆอย่างเช่นต้นขาหรือต้นแขนนั้นจะช่วยให้กระชับลงเร็วมาก เนื้อของเรานั้นก็จะไม่เหลวหรือหย่อนยานห้อยหรือหลวม แถมเรายังเลือกได้อีกด้วยว่าเราอยากจะลดส่วนไหนเป็นพิเศษ อย่างเช่นอยากจะลดต้นแขนก็จะมีท่าที่เน้นเฉพาะจุดแขน

แต่ไม่ต่างจากการว่ายน้ำเท่าไหร่เพราะท่าที่ยิมนาสติกนั้นมีคือการเน้นการใช้กำลังช่วงแขนหรือทิ้งน้ำหนักมาให้แขนแบกรับมากๆเพื่อจะได้เกร็งและกล้ามเนื้อก็จะกระชับเร็วอย่างมาก แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยเพราะการเล่นกีฬาประเภทยิมนาสติกลีลานั้น ช่วงแรกอาจจะทำให้เรานั้นท้อเพราะความบวมช้ำจากกล้ามเนื้อมาก แต่ถ้าเล่นจนชินแล้วละก็นอกจากหุ่นจะดีอย่างกับนางแบบแล้ว ลำตัวของเรายังอ่อนอย่างกับคนไม่มีกระดูกอีกด้วย

 

ขอบคุณที่มาจาก : iglss.org

Facebook Comments

Check Also

อาหารสำหรับคนลดน้ำหนัก กินอะไรได้บ้าง

หากคุณกำลังเป็น …