วันอังคาร , มิถุนายน 25 2024
Breaking News
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / ดื่มน้ำมะพร้าว ช่วยให้หน้าอกใหญ่ขึ้นจริงหรือไม่
ดื่มน้ำมะพร้าวช่วยให้หน้าอกใหญ่ขึ้นจริงหรือไม่

ดื่มน้ำมะพร้าว ช่วยให้หน้าอกใหญ่ขึ้นจริงหรือไม่

 ดื่มน้ำมะพร้าวช่วยให้หน้าอกใหญ่ขึ้นจริงหรือไม่

Q : มีปัญหาหน้าอกเล็กค่ะ เพื่อนๆ แนะนำให้ดื่มน้ำมะพร้าว เพราะมีฮอร์โมนเพศหญิงสูงจะช่วยให้หน้าอกใหญ่ขึ้นได้ จึงอยากทราบข้อเท็จจริง เกี่ยวกับการเพิ่มขนาดหน้าอกจากการกินอาหารว่าทำได้หรือไม่ และจะมีอันตรายไหม

A : โดยทั่วไปแล้วฮอร์โมนเพศหญิงมี 2 ชนิด ได้แก่ ฮอร์โมนเอสโทรเจนและฮอร์โมนโปรเจสเทอโรน ซึ่งในอาหารนั้น พบเพียงชนิดเดียวก็คือไฟโตเอสโทรเจน หรือฮอร์โมนที่ออกฤทธิ์คล้ายเอสโทรเจน แต่จะไม่พบฮอร์โมนโปรเจสเทอโรน ซึ่งในน้ำมะพร้าวก็มีฮอร์โมนไฟโตเอสโทรเจนอยู่ชนิดเดียวเช่นกัน

ในส่วนของหน้าอกผู้หญิงนั้น หากต้องการให้อวบสวยได้รูป จำเป็นต้องมาจากการทำงานของฮอร์โมนเพศหญิงทั้งสองชนิด เพราะฮอร์โมนเอสโทรเจนจะช่วยให้ต่อมน้ำนมโต ส่วนฮอร์โมนโปรเจสเทอโรนจะช่วยให้เนื้อเยื่อของเต้านมแข็งแรง ดังนั้น การจะทำให้เต้านมขยายจึงจำเป็นต้องใช้ฮอร์โมนทั้งสองนั่นเอง

หากต้องการให้เกิดผลลัพธ์อย่างที่ต้องการนั้น ต้องรับฮอร์โมนเอสโทรเจนในระดับสูงมาก ซึ่งหากรับจากการกินอาหาร ไม่มีอัตราส่วนหรือปริมาณที่แน่นอน อีกทั้งกลไกตามธรรมชาติของร่างกายในการควบคุมการรับสารอาหาร หากรับเข้ามามากไปจะเกิดการขับออก ส่งผลให้มีอาการคลื่นไส้ อาเจียน ไม่สามารถกินต่อไปได้ ซึ่งเป็นเรื่องปกติ จึงแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย ที่จะทำให้หน้าอกขยายใหญ่ได้จากการกินอาหาร

ในส่วนของการรับฮอร์โมนสังเคราะห์ที่ไม่ได้มาจากอาหาร หากรับในปริมาณมากจะเกิดผลเสียมากกว่าผลดี เพราะอาจสะสมจนกลายเป็นพิษต่อร่างกาย อวัยวะส่วนต่างๆ ของผู้หญิงอาจได้รับผลกระทบ เช่น เกิดเนื้องอกที่เต้านม เนื้องอกในรังไข่ มดลูกโต โรคมะเร็งปากมดลูก

สรุป คือ การกินอาหารให้หน้าอกใหญ่นั้น ยังไม่มีการศึกษาหรืองานวิจัยใดรองรับ หมอจึงอยากให้ผู้หญิงมั่นใจในตัวเอง ดูแลสุขภาพ กินอาหารหลากหลาย ให้ดูดีจากภายใน หากประกอบอาชีพที่จำเป็นต้องมีรูปร่างที่ดีชวนมอง การทำศัลยกรรมก็ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอย่างเมื่อก่อน แถมเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมและมีความปลอดภัยค่อนข้างสูงในปัจจุบันด้วยค่ะ

แพทย์หญิงชัญวลี ศรีสุโข

สูตินรีแพทย์

โรงพยาบาลพิจิตร

 

ที่มา :  women.haijai.com

Facebook Comments

Check Also

วิธีดูแลผิวหน้าฝน กับ 7 เคล็ดลับง่าย ๆ เพื่อผิวสวยตลอดหน้าฝน

วิธีดูแลผิวหน้า …