วันอังคาร , มิถุนายน 25 2024
Breaking News
Home / ฟิตเนส / อุปกรณ์ออกกำลังกาย / เลือกมุมใช้เครื่องออกกำลังกายในพื้นที่เปิดโล่ง

เลือกมุมใช้เครื่องออกกำลังกายในพื้นที่เปิดโล่ง

แน่นอนว่าการมีเครื่องออกกำลังกายในบ้าน เป็นเรื่องที่อำนวยความสะดวกในการออกกำลังกายให้กับเราได้ในทุกๆวัน เราสามารถเลือกช่วงเวลาในการออกกำลังกายเป็นช่วงไหนก็ได้ เช้า สาย บ่าย เย็น ไม่จำเป็นที่จะต้องออกเดินทางไปออกกำลังกายนอกบ้าน ซึ่งเสียทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย

แต่อย่างไรก็ตามการมีเครื่องออกกำลังกายไว้ใช้งานที่บ้าน ก็อาจจะเป็นเรื่องสุดจำเจสำหรับบางคน เพราะไม่ได้เปลี่ยนแปลงสถานที่ ไม่ได้พบเจอกับผู้คน ซึ่งบางทีก็เป็นเรื่องที่ค่อนข้างขัดแย้งกับใครหลายคน ที่ชอบสิ่งแปลกใหม่ ชอบเข้าสังคม

ต้องยอมรับเลยว่านี่เป็นปัญหาหลักๆสำหรับคนที่มีเครื่องออกกำลังกายไว้ใช้งานที่บ้าน เป็นอีกสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้เครื่องออกกำลังกายจำนวนมาก ถูกปล่อยทิ้งล้างหยากใย่ขึ้น เพราะความเบื่อหน่ายและจำเจ ที่สะสมเป็นเวลานาน จนกลายเป็นความอึดอัด

วิธีการแก้ไข

วิธีการแก้ไขที่ได้ผลคือ การแก้ปัญหาความอึดอัดจากการออกกำลังกายในห้อง เปลี่ยนไปเป็นการออกกำลังกายในพื้นที่เปิดโล่ง จะสามารถช่วยปรับอารมณ์ เปลี่ยนแปลงสถานที่ในการออกกำลังกาย ทำให้คุณไม่รู้สึกอึดอัดหรือเบื่อหน่าย

คุณอาจจะย้ายเครื่องออกกำลังกายไปไว้ที่ระเบียง หรือที่ศาลากลางสวน แล้วแต่สะดวก จากเดิมออกกำลังกายในห้องสี่เหลี่ยม เป็นออกกำลังกายกลางสวนธรรมชาติ บอกเลยว่ารู้สึกดีขึ้นเยอะเลยทีเดียว

ข้อควรระวัง

แต่ข้อควรระวังในการเคลื่อนย้ายเครื่องออกกำลังกายไปไว้บริเวณพื้นที่โล่ง จะต้องดูแลเรื่องของแสงแดด ความร้อน ความชื้น ที่อาจจะส่งผลกระทบต่อเครื่องออกกำลังกาย เป็นสาเหตุให้เกิดการชำรุด เสียหายได้

ทางที่ดี หากคุณอยากจะย้ายเครื่องออกกำลังกายไว้ที่โล่ง ควรเป็นพื้นที่ที่คุ้มแดด และคุ้มฝน มีหลังคาปกคลุม ป้องกันความร้อนและน้ำฝนได้ดีจะเหมาะกว่า

เครื่องออกกำลังกายโยกย้ายสะดวก

อีกวิธีนึง คือเลือกเครื่องออกกำลังกายที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย เช่น จักรยานออกกำลังกาย ขนาดเล็ก ที่มีล้อสำหรับลากเลื่อน จะเคลื่อนย้ายไปตรงไหนก็สะดวก วันนี้จะออกกำลังกายในห้องนั่งเล่น พรุ่งนี้จะไปออกที่ศาลากลางสวน วันหน้าจะไปออกกำลังกายที่ระเบียง เลือกได้ตามความต้องการเลยค่ะ

ขอบคุณที่มาจาก : homerelaxexercise.blogspot.com

Facebook Comments

Check Also

เทคนิคเล่นฮูลาฮูปให้เอวเล็ก

ปัจจุบันนี้การเ …