วันจันทร์ , เมษายน 22 2024
Breaking News
Home / Fashion / เครื่องประดับ / อัญมณีอะไรใส่แล้วเสริมความมั่งคั่ง

อัญมณีอะไรใส่แล้วเสริมความมั่งคั่ง

 

ความมั่งคั่งร่ำรวยนับเป็นสถานะที่ทุกคนปรารถนา ไม่ว่าจะยากจน พอมีพอกิน หรือแม้กระทั่งคนที่มีสตางค์อยู่แล้ว ต่างก็อยากมีความมั่งคั่งร่ำรวย เพราะนั่นหมายถึงความมั่นคงของชีวิต ไม่ต้องกังวลเรื่องความยากลำบาก เพราะปัจจัยด้านเงินทองไม่เพียงพอ หรือเดือดร้อนเพราะไม่ได้รับในสิ่งที่ต้องการ ดังนั้น นอกจากการมุ่งมั่นทำงานหาเงิน หาหนทางเพื่อสร้างฐานะ สร้างความมั่งคั่งแล้ว เครื่องรางต่างๆ ที่ช่วยสนับสนุนความเชื่อเรื่องความร่ำรวย ก็นับเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่คนอยากรวยนิยมแสวงหา แม้ว่าหลายคนจะมุ่งไปที่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของขลังต่างๆ แต่หลายคนก็เลือกที่จะเชื่อในพลังของ อัญมณีเครื่องประดับ ซึ่งมีพลังตามธรรมชาติ และมีความเชื่อมาตั้งแต่โบราณกาลว่า สามารถดึงดูดทรัพย์และความร่ำรวยมาสู่ผู้ครอบครองได้ เราลองมาดูกันว่า อัญมณีอะไรบ้างที่มีความหมายเสริมความมั่งคั่งร่ำรวย

ทับทิม (Ruby) ช่วยเสริมความรัก ความเมตตา ความร่ำรวย ป้องกันฝันร้าย ทับทิมเป็นตัวแทนแห่งความรักอันบริสุทธิ์ การอยู่ร่วมกันของหญิงชาย เสริมสร้างความรัก ความเข้าอกเข้าใจ และเป็นหินบำบัดเกี่ยวกับพลังทางเพศ

โกเมน (Garnet) ช่วยปกป้องคุ้มครอง กระตุ้นพลังทางเพศ แก้ไขปัญหาด้านความรักความสัมพันธ์ ช่วยในการโน้มน้าวจิตใจ ชาวอินเดียโบราณเชื่อว่า ใครได้ครอบครองโกเมนจะเป็นเครื่องรางของขลังพกติดตัว จะช่วยให้ปลอดภัยในทุกๆ เรื่อง ทั้งยังเสริมโชคดี มีโชคลาภ นำความมั่งคั่งร่ำรวยมาสู่ผู้เป็นเจ้าของ

บุษราคัม (Yellow Sapphire) เสริมพลังอำนาจ พลังความคิดสร้างสรรค์ กระตุ้นให้เกิดความกล้า นำความสงบมาสู่จิตใจ หากนำมาทำเป็นแหวน หรือจี้ห้อยคอ ก็จะนำความโชคดี ความมั่งคั่งร่ำรวย มาสู่ผู้เป็นเจ้าของ

ลาพิส ลาซูลี (Lapis Lazuli) เป็นหินที่เปิดดวงตาที่สาม กระตุ้นพลังกายทิพย์ให้สามารถมองเห็นลึกเข้าไปในจิตใจของผู้คน หรือพิจารณาปัญหาต่างๆ ได้ดี จึงมักนำไปใช้เกี่ยวกับโหราศาสตร์ มีพลังในการปกป้องคุ้มครองสูง เสริมสร้างสติปัญญา คุณสมบัติเด่นคือจะช่วยให้เรามองเห็นหนทางที่จะนำพาทรัพย์สินมาสู่ผู้เป็นเจ้าของ สามารถเรียกเงินเรียกทองได้

เพชร (Diamond) นำพาความมั่งคั่งร่ำรวย ช่วยให้หลับง่าย ป้องกันฝันร้าย มีชัยหนือศัตรู กล้าเผชิญหน้ากับปัญหา เพชรเหมาะกับคนที่ขาดความมั่นใจ ขาดความกล้าหาญ สามารถกระตุ้นให้ลุกขึ้นสู้กับปัญหาต่างๆ ช่วยเพิ่มชีวิตชีวา ความตื่นตัว กระตุ้นเร้าพลังงานชีวิต

ไข่มุก หรือแม่มุก (Mother of Pearl) แม่มุกเป็นฝาหอย ที่ให้กำเนิดเม็ดไข่มุกไว้ด้านใน จึงมีความหมายเหมือนกัน คือเป็นสัญลักษณ์เพศหญิง ที่ให้คุณประโยชน์ด้านปกป้องคุ้มครอง เสริมโชค ป้องกันอาถรรพ์ ช่วยให้ความปรารถนาของผู้หญิงเกี่ยวกับความรักสมหวัง จึงนิยมสวมใส่สร้อยไข่มุก เพราะเชื่อว่าจะทำให้ชีวิตแต่งงานมีความสุข และยังเป็นตัวแทนของเงินตรา นำพาความมั่งคั่งร่ำรวย พาคุณไปพบกับช่องทางทำมาหากิน

มรกต (Emerald) หินเสริมความรัก ความสมบูรณ์ ช่วยให้ผู้คนรักใคร่ปรองดอง ปรับสมดุลธาตุในร่างกาย และเป็นหินเรียกเงินเรียกทอง หากไปเจรจาต่อรองกับลูกค้า ควรสวมใส่จี้มรกต หรือสร้อยมรกตให้เห็นเด่นชัด จะช่วยในการโน้มนำความสนใจของคู่เจรจา หรือดูดทรัพย์สินเงินทองมาให้จากการต่อรอง

ไหมทอง (Rutile Quartz) สัญลักษณ์ของความมั่งคั่งร่ำรวย จะนำความอุดมสมบูรณ์ และโชคลาภมาสู่ผู้เป็นเจ้าของ หากมีการสื่อสารเรื่องเงินทอง จะทำให้โชคดี เจรจาเป็นผลสำเร็จ ทั้งยังเป็นหินสร้างความเชื่อมั่น ชำระล้างพลังด้านลบ ปกป้องคุ้มครองให้รอดพ้นจากสิ่งชั่วร้ายทั้งปวง ทั้งช่วยเสริมอำนาจแก่ผู้เป็นเจ้าของด้วย

ซอยไซท์ วิท รูบี้ (Zoisite with Ruby) เสริมสติปัญญา ความมีชีวิตชีวา กระตุ้นการตอบสนอง ความกล้าหาญ กล้าคิดกล้าทำ เสริมความมั่งคั่งร่ำรวย หญิงสาวแอฟริกันเชื่อว่า อัญมณีชนิดนี้เมื่อสวมใส่แล้วจะทำให้คนหลงไหล มีคนรักใคร่ เชื่อถือ ให้ความเกรงใจ

อัญมณีต่างๆ เหล่านี้ ล้วนมีความเชื่อว่า มีคุณสมบัติที่จะช่วยดึงดูดทรัพย์ สร้างความมั่งคั่งร่ำรวยให้แก่ผู้สวมใส่ครอบครอง แต่เพียงแค่มีอัญมณี แล้วอยู่เฉยๆ คงไม่มีทางรวยได้ เราทุกคนล้วนรู้ดีว่า ความร่ำรวยที่ยั่งยืน ต้องเกิดจากความขยันหมั่นเพียรและมุ่งมั่นไม่หยุดยั้งของตัวเราเอง

ขอบคุณที่มาจาก : lenyajewelry.co.th

 

Facebook Comments

Check Also

” อัญมณี ” เสริมดวงตามวันเกิด เรียกทรัพย์ เสริมเสน่ห์ วาสนาบารมี!!

หากใครที่คิดว่าดวงของตัวเริ่มจะไม่ค่อยดี หรือราศีไม่ค่อยจับ ทำอะไรก็ขาดทุนไม่ได้กำไร ลองหารูปปั้นตามวันเกิดมาเสริมดวงกันดีมั้ย? ซึ่งวันนี้ Gang Beauty ได้จัดเรียงมาให้พร้อมความหมายดีๆ ที่จะเสริมสิริมงคลให้แก่คนที่เกิดทั้ง 7 วันอย่างละเอียดยิบ จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น