วันพุธ , เมษายน 17 2024
Breaking News
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / สุขภาพและความงาม…สร้างได้ไม่ยาก

สุขภาพและความงาม…สร้างได้ไม่ยาก

หากพูดถึงเรื่องสุขภาพและความงาม สิ่งนี้เป็นหัวใจหลักของการดำรงชีวิตอย่างหนึ่งโดยเพาะกับคุณผู้หญิงอย่างเราแล้ว จะให้เอาอะไรมาแลกก็ยอมได้หมด ยอมจ่ายเงินแพงๆ เพื่อซื้อหาความงามและการมีสุขภาพที่ดีเป็นรางวัลให้ชีวิต
แต่โดยธรรมชาติเรื่องความสวยความงามของผู้หญิงนั้นมีอยู่ในตัวทุกคน บางครั้งในความธรรมดาที่ผู้หญิงส่วนใหญ่คิดว่าตัวเองไม่มีอะไรเป็นจุดดึงดูด แท้จริงแล้ว หากเมื่อเราลองสังเกตตัวเองดีๆ เราอาจค้นพบสิ่งที่ซ่อนเร้นอยู่ในตัวซึ่งรอให้เผยออกมาสู่สายตาคนรอบข้างอยู่ก็เป็นได้ หากเลือกที่จะมองข้ามจุดด้อยที่เราคิดว่าตัวเองไม่สวย ไม่สะดุดตา แต่กลับเปลี่ยนแปลงจุดด้อยนั้นเสีย เชื่อเถอะค่ะว่าเมื่อเราทำสำเร็จแล้วเราก็สามารถมีจุดเด่นที่น่าจับตามองไม่แพ้ดารารานางแบบได้เช่นกัน อยู่ที่ตัวเรานี่แหละว่าจะดูแลตัวเองได้ดีแค่ไหน อยู่ที่ตัวเราเท่านั้น…ว่าเมื่อค้นพบความงามในตัวแล้วจะสามารถปกป้องรักษาถนอมความงามนั้นเอาไว้ควบคู่กับการมีสุขภาพที่ดีได้ยาวนานหรือเปล่า

           สุขภาพดี…ด้วยการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์
การมีสุขภาพดีนั้น เราทุกคนก็มีเป็นพื้นฐานของชีวิตมาตั้งแต่เล็กจนกระทั่งเติบโต ส่วนใหญ่ปัจจัยหลักของการปรุงแต่งให้สุขภาพดีได้ก็มาจากการรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ สำคัญคือคุณต้องรับประทานอาหารให้ครบถ้วนทั้ง 5 หมู่ เมื่อร่างกายได้รับสารอาหารจำเป็นต่อการนำมาปรนนิบัติเซลล์ผิวให้ผิวพรรณเกิดความเปล่งปลั่ง ออร่า เรียบเนียนแล้ว การออกกำลังกายก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จำเป็นไม่แพ้กันเลย

           ออกกำลังกายยาวิเศษแห่งสุขภาพและความงาม
เชื่อไหมคะว่าการออกกำลังกายบางทีอาจเป็นได้มากกว่ายาวิเศษ เพราะนอกจากช่วยป้องกันการเจ็บป่วยอันนำมาซึ่งโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ แล้ว การออกกำลังกายเป็นดั่งพรอันศักดิ์สิทธิ์ที่เนรมิตรูปร่างเพรียวกระชับ เกิดสัดส่วนโค้งเว้าให้คุณผู้หญิง เป็นที่สะดุดตาและสร้างความประทับใจแรกพบแก่ผู้พบเห็นได้ไม่แพ้นางแบบบนแคทวอล์กเลยทีเดียว อีกทั้งยังทำให้ผิวพรรณของคุณผุดผ่อง สดใส ที่เหนือกว่านั้นคือ เมื่อเราออกกำลังกายเพียงแค่ช่วงแรกที่เหงื่อเริ่มออก สมองจะเริ่มสั่งการให้สารความสุขหลั่งออกมาทำงาน เมื่อนั้น ความเครียดหรืออารมณ์ซึมเศร้าที่แอบแฝงอยู่ในความคิดจะถูกทำลายให้หายสิ้นไปได้ในที่สุด

นอกจากการรับประทานอาหารและการออกกำลังกายแล้ว ยังมีอีกหลายวิธีซึ่งจะทำให้คุณผู้หญิงที่รักความงามพึงพอใจในคุณค่าที่ตัวเองค้นพบ ปัจจัยอื่นรองลงมามีอะไรบ้างไปดูกันได้เลยค่ะ

            การพักผ่อนให้เพียงพอ
ร่างกายคนเราต้องการช่วงเวลาพักผ่อนยาวนาน 7-8 ชั่วโมงต่อวัน อย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าเมื่อไรที่เรานอนไม่เต็มอิ่ม พักผ่อนไม่ครบตามที่ร่างกายต้องการ กระบวนการทำงานในร่างกายก็ย่อมเกิดการรวนขึ้น และการนอนหลับที่ดีที่สุดเพื่อให้อวัยวะต่างๆ สามารถดูดซึมสารอาหารไปหล่อเลี้ยงและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้ก็คือช่วงเวลากลางคืนนั่นเอง
คุณจึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่า เมื่อไรที่อดหลับอดนอนหรือนอนดึก ตื่นเช้าแล้วรู้สึกอ่อนเพลียคล้ายพักผ่อนไม่เต็มอิ่ม เมื่อนั้น คุณก็สังเกตพบได้ทันทีว่าผิวพรรณหน้าตาของคุณหม่นหมอง ไม่สดใส เปล่งปลั่งเหมือนเก่า นั่นเพราะการนอนหลับสนิทมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะช่วยให้ร่างกายสามารถซ่อมแซมตัวเอง เป็นการปรับสมดุลร่างกายให้มีสุขภาพดีและช่วยเสริมสร้างด้านความสวยงามให้ลงตัวอย่างเป็นธรรมชาติได้ดีที่สุดนั่นเอง

            ดื่มน้ำสะอาดวันละ 8-10 แก้ว
น้ำไม่ได้เป็นเพียงเครื่องดื่มหล่อเลี้ยงชีวิตแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่น้ำถือเป็นดั่งเครื่องดื่มวิเศษที่ช่วยผลัดเปลี่ยนของเสียในร่างกายให้หลุดออกมา คุณสาวๆ ที่มีไขมันสะสมในร่างกาย น้ำก็ยังสามารถช่วยขับล้างไขมันดังกล่าวให้หายได้ คุณสาวๆ ที่ร่างกายขาดน้ำจนก่อให้เกิดอาการเจ็บปวดตามข้อต่างๆ หรือสมองเกิดอาการรวน วิงเวียนศรีษะ และอีกหลายสาเหตุอันเป็นที่มาของการมีสุขภาพไม่ดีตามมานั้น น้ำนี่แหละเป็นองค์ประกอบหลักที่สำคัญต่อร่างกายของมนุษย์ เพราะร่างกายของเราประกอบด้วยน้ำมากถึง 70% เมื่อเราดื่มน้ำอย่างเพียงพอต่อความต้องการในแต่ละวัน กระบวนการทำงานต่างๆ ก็จะไม่เกิดภาวะขัดข้อง ไม่มีอาการเจ็บปวดใดๆ เกิดขึ้นตามมา อันถือเป็นการป้องกันโรคได้อย่างดีทีเดียว

นอกจากน้ำจะเป็นตัวช่วยให้สุขภาพเราแข็งแรงดีแล้ว น้ำ… ยังมีอำนาจเนรมิตรูปร่างของคุณให้งดงามได้อีกด้วยมีผลการวิจัยออกมาว่าในขณะที่สาวๆ กำลังอยู่ในช่วงไดเอท หากดื่มน้ำเย็นบ่อยๆ น้ำเย็นจะช่วยเร่งการเผาผลาญอาหารให้ดีขึ้น ทำให้ร่างกายปราศจากไขมันสะสมได้เป็นอย่างดีอีกทั้งเป็นวิธีง่ายดายมาก

สำหรับคุณสาวๆ ที่กังวลกับผิวพรรณที่หม่นหมอง ไม่ผ่องใส ต่อให้เราทานอาหารที่ดีมีประโยชน์มากอย่างไร ต่อให้เราหมั่นออกกำลังกายแค่ไหน อย่างไรเสีย หากเราไม่เติมน้ำให้ร่างกายได้ดูดซึมเข้าเซลล์ผิวเพื่อบำรุงฟื้นฟูและเร่งขบวนการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวใหม่ อากาศรอบตัวของเราก็จะดูดซึมความชุ่มชื้นไปจากผิวพรรณของเราตลอดเวลา โดยที่เราอาจมองข้ามไปว่าน้ำแต่ละแก้วที่เราดื่มเข้าไป ไม่นาน… ก็ต้องขับออกมาทางเหงื่อซึ่งน้ำสามารถระเหยออกจากทางรูขุมขนบนผิวหนังได้ และทางของเสียในรูปแบบอื่นต่อไป ยิ่งหากเรานั่งทำงานในออฟฟิศท่ามกลางแอร์เย็นฉ่ำด้วยแล้ว คุณสาวๆ ทราบไหมว่าต่อให้คุณพกพาโลชั่นไว้ชโลมผิวมากแค่ไหน แต่หากเซลล์ผิวภายในก็ยังไร้ซึ่งการหล่อเลี้ยงบำรุงด้วยน้ำอยู่ เซลล์ผิวหนังชั้นลึกสุดภายในก็เปรียบดั่งกิ่งไม้แห้งที่กำลังโรยราขึ้นเรื่อยๆ รูขุมขนบนผิวพรรณไม่ต่างอะไรกับประตูบานเล็กๆ ที่เปิดให้อากาศภายนอกค่อยๆ ดูดซับความชุ่มชื้นออกจากเซลล์ผิวหนังภายในจนเกิดภาวะผิวแห้ง หยาบกร้านในที่สุดนั่นเองค่ะ

นี่เป็นเพียงเทคนิคง่าย ๆ ที่เราสามารถทำเองได้ และไม่ต้องใช้จ่ายเงินราคาแพงเพื่อซื้อหาสุขภาพและความงามมาประดับเป็นรางวัลให้ชีวิตโดยสิ้นเปลืองเลย เรื่องใกล้ตัวที่ใครๆ ก็สามารถทำได้แบบนี้ คุณเองก็ได้ และคุณจะกลายเป็นผู้หญิงที่คงคุณค่าความงามและมีสุขภาพดีจนใครๆ ต้องอิจฉามองตามตาเป็นมันเมื่อแรกพบแน่นอนค่ะ

 

ขอบคุณที่มาจาก : meemodel.com

Facebook Comments

Check Also

อายุไม่เยอะ แต่ทำไมมีริ้วรอย!..บอกต่อ 5 วิธี ลดริ้วรอย ก่อนวัย

สาว ๆ อย่าชะล่า …