วันพุธ , กรกฎาคม 17 2024
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / เคล็ดลับความงามจาก 4 นางแบบชื่อดังระดับโลก

เคล็ดลับความงามจาก 4 นางแบบชื่อดังระดับโลก

เวลาเห็นภาพนางแบบโฆษณาบนบิลบอร์ดหรือแคมเปญโฆษณาต่างๆ หลายคนอาจสงสัยว่าพวกเธอเหล่านั้นดูแลและปรนเปรอผิวพรรณอย่างไร ทำไมถึงได้ดูมีออร่าประกายเรืองรองได้ขนาดนั้นแถมในเวลาส่วนตัวพวกเธอก็ยังดูสวยเป็นธรรมชาติแบบสุดๆ เสียด้วยสิ GirlDaily เลยแอบไปล้วงเคล็ดลับความงามของเหล่านางแบบสุดฮอตบนรันเวย์ระดับโลกมาฝากกัน

Lui Wen

เริ่มต้นกันที่ Lui Wen นางแบบหน้าสวยผู้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับเเบรนด์ยักษ์ใหญ่เครื่องสำอางอย่าง Estee Lauder เธอได้รับอิทธิพลด้านความงามมาจากแม่ของเธอมาหลายอย่าง สาวสวยจากมณฑลหูหนานของจีนคนนี้เป็นสาวจีนคนแรกที่ได้ร่วมในโชว์ของ Victoria’s Secret และไต่อันดับสู่การเป็น Top 5 Models ระดับโลกได้แบบรวดเร็ว เรียกว่าเป็นนางแบบที่มีแบรนด์ชั้นนำบุ๊คจองตัวมากที่สุดคนนึง ในปี 2013 นิตยสารฟอร์บส์ได้จัดอันดับให้เธอเป็นนางแบบค่าตัวแพงที่สุดในโลกด้วยล่ะ มาดูเคล็ดลับความงามของเธอกัน

ฉันชอบลิปสติก มันเป็นไอเท็มที่ทำให้ผู้หญิงดูโดดเด่น ริมฝีปากคือสิ่งแรกที่ฉันมักจะมองจากใบหน้าของผู้คน โดยส่วนตัวฉันชอบลิปสติกสีเข้ม โดยเฉพาะสีแดง ฉันว่ามันเป็นสีที่เข้ากับโทนสีผิวและผมของผู้หญิงเอเชียได้เป็นอย่างดี เคล็ดลับความงามที่ได้จากแม่ของฉันคือการใช้ไข่ขาวมาพอกหน้า มันช่วยให้ใบหน้าสดใสและไม่มีสิวเสี้ยน และวางแตงกวาฝานบนเปลือกตาเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น แม่คือไอคอนความงามของฉัน ส่วนอีกคนก็กงลี่ เธอสวยจริงๆ”  

Fei Fei Sun

นางแบบสาวสวยจากเมืองจีนผู้เรียนจบด้านการเต้นรำแบบโบราณจากปักกิ่ง เธอเป็นนักแสดงและนางแบบที่โด่งดังเป็นที่รู้จักเป็นอย่างมากในปี 2013 เมื่อนิตยสาร Vogue Italia พาเธอมาขึ้นปกด้วยภาพความงามคลาสสิกแบบสาวตะวันออก ซึ่งถือเป็นนางแบบเอเชียคนแรกที่ได้ขึ้นปกเวอร์ชั่นอิตาลีนี้ เธอเดินแบบและเป็นพรีเซนเตอร์ให้หลากหลายแบรนด์ชั้นนำ ทั้งน้ำหอม DKNY และน้ำหอม CK One และนี่คือเคล็ดลับของเธอ

ส่วนตัวฉันชอบแต่งหน้าแบบบางเบา ปัดมาสคาร่าคิ้วเพียงเล็กน้อยและทาลิปสติก สิ่งที่ฉันขาดไม่ได้เลยน่าจะเป็นลิปบาล์ม โดยเฉพาะช่วงที่มีงานเดินแบบติดๆ กัน หลังรันเวย์นี่คือ ไอเท็มความงามที่ฉันขาดไม่ได้จริงๆ ตั้งแต่เด็กแม่ของฉันไม่อยากให้ฉันแต่งหน้ามากนักแต่สิ่งที่แม่จะย้ำเสมอคือ การทาครีมกันแดดเมื่อต้องออไปข้างนอกในหน้าร้อนและต้องไม่ลืมถือร่มด้วย นอกจากนี้แม่ของฉันยังชอบให้ฉันเข้านอนไวๆ และเลือกกินอาหารเพื่อสุขภาพ ซึ่งมันส่งผลดีกับฉันทุกวันนี้ และสำหรับสาวจีนอย่างฉัน พวกเราเชื่อเกี่ยวกับการมาส์กหน้าด้วยไข่ขาว ฉันทำมันสัปดาห์ละ 3 ครั้งเลย”

Tao Okamoto

สาวญี่ปุ่นคนนี้โด่งดังสุดๆ บนรันเวย์นิวยอร์กแฟชั่นวีค 2008 เมื่อเธอตัดผมทรงเห็ดแบบกะลาครอบและการเป็นผู้นำเทรนด์ผมสั้นทรงนี้ไปโดยปริยาย สำหรับสาวกเครื่องสำอางสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Shu Uemura ก็น่าจะคุ้นหน้าคุ้นตาเธอดีเพราะเธอนั้นเป็นสาวตัวแทนลุค Mode Makeup ให้กับเเบรนด์อยู่บ่อยๆ นอกจากนี้เธอยังเคยเป็นนางเอกภาพยนตร์เรื่อง The Wolverine ด้วยนะ ผลงานเหล่านี้ก็การันตีความฮ็อตของเธอได้เป็นอย่างดี ทีนี้ลองมาดูเคล็ดลับความงามของเธอกันดีกว่า

ฉันชอบการนอนหลับลึกให้ยาวนานอย่างน้อย 8 – 9 ชั่วโมง ถึงแม้ว่าในการทำงานจริงอาจทำให้ฉันไม่มีเวลายาวนานขนาดนั้นก็ตาม เรื่องการออกกำลังกายก็เป็นเรื่องดีแต่ฉันไม่ค่อยมีเวลานักและถ้าเลือกได้ ฉันเลือกที่จะเต้นรำ มันทำให้รู้สึกสนุกและผ่อนคลาย นอกจากนี้ฉันให้ความสำคัญกับการใช้มอยส์เจอไรเซอร์ทั้งตอนเช้าและก่อนเข้านอนมาก พยายามจะเปลี่ยนชนิดของมอยส์เจอร์ไปเรื่อยๆ บางครั้งถ้าผิวแห้งมากสิ่งที่ขาดไม่ได้ คือ ออยล์ เพื่อเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิว” 

Josephine Skriver 

นางแบบสาวสวยชาวเดนมาร์กที่เริ่มมาเป็นนางแบบในนิวยอร์กตั้งแต่เพิ่งเริ่มต้นเป็นวัยรุ่น ปัจจุบันเธอเป็นหนึ่งในนางฟ้า Victoria ‘s Secret และมักจะปรากฏภาพของเธอในบิวตี้ลุคบุ๊กของบแบรนด์ดังระดับโลกเป็นประจำแทบทุกปี ลองมาดูกันว่าเคล็ดลับของเธอแตกต่างจากสามสาวเอเชียกันไหม

ระหว่างช่วงแฟชั่นวีค ส่วนมากฉันจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกอย่างแครอทบัตเทอร์เคลนเซอร์ที่ซื้อจากร้านขายยาในการล้างทำความสะอาดผิวหน้า เพื่อมั่นใจว่าผิวจะสะอาดปราศจากคราบเครื่องสำอางตกค้างและไม่เป็นอันตรายต่อผิว เรื่องอาหารการกินก็สำคัญมาก ถ้าช่วงได้กลับบ้านที่เดนมาร์กฉันจะทำอาหารกินเอง ฉันชอบดูรายการทำอาหารทางทีวีและตำราต่างๆ ฉันก็ยังไม่ใช่เชฟเก่งกาจแค่ชอบทำมัน นอกจากนี้ฉันเป็นคนชอบดื่มโซดาแต่พอดื่มมากๆ ผิวก็จะเเห้ง เลยต้องดื่มน้ำเปล่าควบคู่ให้มากๆ ไปด้วยในแต่ละวัน”  

ขอบคุณที่มาจาก : girldaily.com

 

Facebook Comments

Check Also

7 ขั้นตอนนวดหน้าด้วยตัวเอง เนรมิตผิวให้อ่อนเยาว์เต่งตึงได้อย่างไม่ยาก

อยากมีผิวหน้าอ่ …