วันพุธ , เมษายน 17 2024
Breaking News
Home / ฟิตเนส / 10 อย่างห้ามลืมเวลาไป Fitness

10 อย่างห้ามลืมเวลาไป Fitness

  1. ชุดออกกำลังกาย

อาจจะเรียกว่าชุด trainner ประกอบด้วย เสื้อ (Top) และกางเกง (pants) แนะนำให้หาเสื้อแจ็คเก็ตติดไปด้วย อาจจะเป็นแบบกันลม หรือกันหนาวไปก็ดี เพราะโรงยิมบางที่เปิดแอร์หนาวมาก

  1. รองเท้า

รองเท้าที่แนะนำให้พกพาไปทุกสถานที่คือรองเท้าวิ่ง เพราะหลายๆ คนหลังจากเล่นเวทแล้วมักจะตามด้วยการเล่น cardio เพื่อเบริ์นไขมัน และอุปกรณ์ที่นิยมใช้คือ Treadmill (ลู่วิ่ง) เป็นหลัก ถ้าเล่นแค่เวท bodyweight หรือพวกโยคะเป็นหลักแนะนำรองเท้าประเภท trainner ที่มีพื้นรองเท้าเรียบเสมอ ให้ความมั่นคงในการทรงตัว ส่วนรองเท้าวิ่งนั้นจะเอียงข้างหน้าไม่เหมาะกับการเคลื่อนไหวไปด้านข้างมากนัก

ส่วนใครที่จะเล่นเท้าเปล่าก็ได้ แต่จะดูไม่ค่อยเหมาะกับสถานที่เท่าไหร อย่างน้อยก็ลงหาพวกถุงเท้าอย่าง Toesox half toe ที่มีพื้นเกาะดีๆ ดูแล้วมาออกกำลังกาย ไม่ใช้มาเล่นชิวๆ

  1. ถุงเท้า

นอกจากช่วยเก็บกลิ่นเท้าถุงแล้วยังช่วยป้องกันเท้าพอง หรือ blister ด้วยครับ

  1. หูฟัง

จุดประสงค์เพื่อเอาไว้ฟังเพลงฆ่าเวลาครับ ออกกำลังกายไปเฉยไม่มีเพลงประกอบคงเบื่อแย่ หลายๆ คนเลือกที่จะอัดเพลงสร้างความอึกเหริม เวลาออกกำลังกายไปจะได้มีกำลังใจ มีความมุ่งมั่น เว้นแต่คุณจะกับเพื่อนๆ ออกกำลังกายไปคุยไปก็เพลินดีเหมือนกัน

  1. Sport Armband

สมัยนี้ต้องบอกว่ามีแอพสำหรับใช้ออกกำลังกาย ช่วยเก็บสถิติให้อัตโนมัติ ตัวอย่างเช่น Endomondo, Strava และ Runtastic แถมเป็น personal coach ไปในตัว ปัญหาคือเวลาออกกำลังกายจะให้ถือมือถือตลอดเวลาก็ไม่สะดวก การมี Armband สักอันสะดวกไม่น้อยเลย จะเอาไปออกวิ่งก็ได้ด้วย

  1. ผ้าเช็ดตัว

แนะนำอย่างน้อยให้พกไปสองผืน ผืนแรกใช้เช็ดเหงื่อและอีกผืนไว้อาบน้ำ ถ้ามีผืนเล็กอีกผืนจะดีมาก เพราะในโรงยิมมีเชื้อโรคพวกที่อยู่ในเหงื่อติดตามเบาะเก้าอี้และที่จับอุปกรณ์ต่างๆ เยอะเหมือนกัน ก่อนเล่นอุปกรณ์ชิ้นใคควรเช็ดให้สะอาดก่อนนะครับ และควรอาบน้ำหลังเล่นเสร็จเพื่อความสะอาดและลดกลิ่นตัว

  1. ถุงมือ

สำหรับ Bodybuilder หรือนักเล่นกล้ามผู้ชื่นชอบการเล่นเวท คงเป็นอุปกรณ์คู่ใจที่ขาดไม่ได้ นอกจากผู้ใส่จะดูดี เท่ห์มีพลัง ยังช่วยป้องกันข้อมือและเวลาเหงื่ออกเยอะๆ จะช่วยยืดอุปกรณ์ให้เหนียวแน่นในมือไม่หลุดลื่นง่ายๆ หนุ่มๆสาวๆ คนไหนยังไม่มีลองหาซื้อมาเป็นเจ้าของกันได้เลย รับรองความจะช่วยเพิ่มความมั่นใจ สวยหล่อกันทุกคน

  1. น้ำและขนมคบเคี้ยว

พวกอาหารธัญญาพืชช่วยคุณได้ ลองมองหารขนมที่เรียกว่า Healthy Bar กินก่อนออกกำลังกายจะช่วยให้คุณออกได้นานขึ้นไม่หิวเร็ว หรือไม่ก็อาหารรองท้องมื้อเล็กๆ และพวกน้ำผลไม้ต่างๆ 15-30 นาทีก่อนออกกำลังกายจะช่วยได้นาน อย่าลืมดื่มน้ำเป็นระยะนะครับ เพื่อรักษาระดับของเหลวในร่างกายและลดการเป็นตะคริว

สำหรับใครที่ออกกำลังกายไม่เกินชั่วโมงน้ำเปล่าก็เพียงพอแล้วไม่ต้องดื่มพวกเครื่องดื่มเกลือแร่ก็ได้ เพราะอย่าลืมว่าเครื่องดื่มพวกนี้ก็มีน้ำตาลอยู่เหมือนกัน

  1. กุญแจ

อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจคน ถ้ามีล็อกเกอร็ส่วนตัวจะดีมาก ของมีค่าต้องเก็บให้มิดชิด แต่ถ้าโรงยิมไม่มีล็อกเกอร์ให้ก็ใช้กระเป๋าเรานี้แหละ แล้วล็อกด้วยกุญแจ ตั้งไว้ให้ใกล้หูใกล้ตาด้วยนะ

  1. อุปกรณ์ทำความสะอาดร่างกาย

พวกเครื่องอาบน้ำต่างๆ เช่น สบู่ แชมพู น้ำหอมระงับกลิ่นกาย สมควรพกพาไปด้วย อย่าหวังว่าโรงยิมจะมีให้เราไหมดทุกอย่าง และไม่ควรยืมของใช้ส่วนตัวนี้กับใครยกเว้นคุณรู้จักเขาดีพอ แนะนำให้ใส่ในกล่องหรือถุงพลาสติกที่เปิดปิดได้

ขอบคุณที่มาจาก : stepextra.com

Facebook Comments

Check Also

เทคนิคบริหารหน้าท้อง สร้างซิกแพคด้วย ลูกกลิ้งออกกำลังกาย

ปัจจุบันการเล่น …