วันอังคาร , เมษายน 23 2024
Breaking News
Home / สุขภาพ / 7 เคล็ดลับ เพื่อสุขภาพที่ดีในอนาคต

7 เคล็ดลับ เพื่อสุขภาพที่ดีในอนาคต

7 เคล็ดลับ เพื่อสุขภาพที่ดีในอนาคต  การดูแลสุขภาพให้แข็งแรงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ นั้นเพราะร่างกายต้องสึกหรอไปตามกาลเวลาและถ้าเกิดส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายเกิดเสียหายก็ไม่สามารถเปลี่ยนอะไหล่ได้เหมือนอย่างอื่น และในปัจจุบันต้องยอมรับเลยว่ามีปัจจัยที่ช่วยเร่งให้ร่างกายเสื่อมสภาพได้ง่ายขึ้น เช่น ฝุ่น ควัน สารเคมีต่างๆ การดูแลสุขภาพทำได้หลายวิธี เช่น การออกกำลังกาย การตรวจสุขภาพ และรวมไปถึงการกินที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ก็สามารถช่วยให้สุขภาพแข็งแรงได้เช่นกัน

  • การทานมื้อเช้า หลายคนอาจไม่รู้ว่าการการทานมื้อเช้าช่วยให้ลดอาการสมองเสื่อมได้ด้วย และยังช่วยให้ระบบการทำงานต่างๆในร่างกายสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นคุณควรใส่ใจในการทานอาหารเช้าให้มากขึ้น หากไม่มีเวลาจริงๆก็ให้หาขนมรองท้องก่อนจะดีที่สุด
  • เลิกดื่มกาแฟ กาแฟถือเป็นตังการที่ทำให้ร่างกายขาดน้ำ เพราะกาแฟจะมีฤทธิ์ที่ขับปัสสาวะและยังออกฤทธิ์ในการกดประสาท ยิ่งดื่มมากยิ่งไม่ดีต่อร่างกาย ทางที่ดีคุณควรเปลี่ยนจากการดื่มกาแฟ มาเป็นดื่มน้ำผลไม้ หรือ ชาแทน
  • ไม่ทานจุกจิก ในระหว่างวัน คุณอาจรู้สึกอยากหยิบจับอะไรมาเคี้ยวขณะที่ทำงาน หรือทีวี แต่การทานขนมทานเล่นที่มีไขมันสูง อาจจะทำให้คุณเกิดโรคอ้วนตามมาได้ ลองเปลี่ยนพฤติกรรมด้วยการหันมาทานผลไม้เป็นของทานเล่นระหว่งมื้อจะดีต่อสุขภาพมากกว่า
  • ซื้อผักผลไม้ติดห้อง หากตู้เย็นคุณเต็มไปด้วยเหล้า เบียร์ หรืออะไรที่ดูไม่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แนะนำให้เปลี่ยนพฤติกรรมในการซื้อของเข้าห้อง เลือกซื้อผักและผลไม้ไว้ติดห้องจะดีต่อสุขภาพคุณในแบบที่ยิงกินยิ่งดีต่องสุขภาพ
  • งดการดื่มแอลกอฮอล์ การดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอลฮอล์ส่งผลเสียต่อร่างกายเป็นอย่างมากหากดื่มในปริมาณที่มากจนเกินไป เพราะแอลกอฮอล์จะออกฤทธิ์กดประสาททำให้นอนไม่หลับ และยังทำให้ร่างกายทรุดโทรมอีกด้วย
  • งดการกินอาหารขยะ อาหารฟ๊าดฟู้ดเป็นอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพอย่างมาก แต่กลับได้รับความนิยมเพราะสะดวกในเรื่องของเวลาในการรับประทาน การทานอาหารฟ๊าดฟู๊ดเป็นประจำอาจทำให้เกิดโรคหัวใจ หลอดเลือดอุดตัน และโรคอื่นๆตามมา
  • ดื่มน้ำมากๆ น้ำมีส่วนช่วยให้ระบบการทำงานของร่างกายสามารถทำงานได้ปกติ และยังช่วยขับไขมันและสารพิษตกค้างออกจากร่างกาย และช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งได้อีกด้วย

การดูแลสุขภาพตนเองให้แข็งแรงตั้งแต่วันนี้ จะส่งผลดีกับคุณในระยะยาว ตามที่เราได้เสนอไปเพียงแค่ลองเปลี่ยนพฤติกรรมที่ทำลายสุขภาพเป็นประจำแค่นี้ก็ช่วยทำให้สุขภาพแข็งแรงได้แล้ว

ขอบคุณที่มาจาก : smartsme.co.th

Facebook Comments

Check Also

5 สารอาหาร ที่ควรกินตอนกลางคืน เพื่อผิวสวยและการทำงานของลำไส้

กลางคืนเป็นเวลา …