วันจันทร์ , มิถุนายน 17 2024
Breaking News
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / เคล็ดไม่ลับ ฉบับหน้าใสผิวสวยแบบธรรมชาติ

เคล็ดไม่ลับ ฉบับหน้าใสผิวสวยแบบธรรมชาติ

เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย ความสวยสำหรับสาวๆมีหลากแบบไม่ว่าจะหุ่นดี หน้าสวย จิตใจดี แต่เชื่อเถอะว่าผู้ชายหลายคนไม่ว่าจะใจแกร่งขนาดไหนสุดท้ายก็ไปตาย เพราะความขาวผิวสวยหน้าใส วันนี้เราจะมาพาสาวๆ เปิดตำราหน้าใสผิวสวยด้วยวิธีการง่ายๆที่ทุกคนทำได้แน่นอน

 1. โยเกิร์ต
  โยเกิร์ตนอกจากจะมีประโยชน์ต้องระบบขับถ่ายแล้ว โยเกริร์ตยังมีประโยชน์อีกมากมาย โดยเฉพาะกับผิวหนังของสาวๆ เพราะโยเกิร์ตสามรถช่วยลดอาการผิวไหม้จากแสงแดดได้ ช่วยแก้ปัญหาการเป็นสิว ช่วยลดริ้วรอยตีนการต่างๆ กรดแลคติคภายในโยเกิร์ตจะช่วยกำจัดเซลส์ผิวเก่าทำให้รูขุมขนกระชับยิ่งขึ้น เพียงคุณนำโยเกิร์ตมาพอกหน้าวันละ 20 หน้าที รับรองเลยว่าหน้าใสขึ้นแน่นอน

  2. น้ำผึ้ง
  เจ้าน้ำผึ้งไม่ได้มีดีแค่ความหวานความหอมล่ะ สรรพคุณของมันมีมากมายรวมถึงดีต่อผิวด้วย เพราะน้ำผึ้งสามรถช่วยแก้ปัญหาการเป็นสิวได้ นอกจากนี้ยังช่วยกำจัดความมันบนผิวหนัง เพียงคุณทาให้ให้ทั่วทั้งหน้าทิ้งไว้ 15 นาที ผิวหน้าของคุณก็จะสดชื่นและดีขึ้นอย่างแน่นอน

  3. ข้าวโอ๊ต
  ข้าวโอ๊ตมีวิตามินอีเป็นกลีเซอรีนตามธรรมชาติ คงความชุ่มชื้นของผิวได้ดี การขัดผิวด้วยข้าวโอ๊ตจะช่วยให้ผลัดเซลล์ผิวเก่าเผยผิวใหม่ที่เนียนนุ่ม ชุ่มชื่นและยังสามารถดูดซับความมันออกจากผิวของเราได้ด้วย เพียงคุณนำข้าวโอ๊ตผสมกับน้ำอุ่นแล้วนำมาขัดผิวเบาๆเป็น ก็ช่วยให้ผิวคุณดูดีขึ้นได้

  4. มันฝรั่ง
  มันฝรั่งสามารถช่วยกำจัดจุดด่างดำบนใบหน้า ทำให้ผิวขาวกระจ่างใสไร้ความหมองคล้ำได้ ในมันฝรั่งนั้นมีแร่ธาตุสำคัญและสารอาหารที่จำเป็นต่อผิวมากมาย ได้แก่ วิตามินซี สารต้านอนุมูลอิสระที่มีอยู่ในแป้ง ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น นอกจากนี้ยังมีซัลเฟอร์, โพแทสเซียม, ฟอสฟอรัส และโปรตีน ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย และปกป้องผิวจากรังสียูวีได้อีกด้วย เพียงคุณบดมันฝรั่งแล้ววางไว้บนผิวคุณสัก 15 นาที ผิวคุณก็จะรู้สึกชุ่มชื่นขึ้น

  5. เชอร์รี่
  เชอร์รี่นั้นอุดมไปด้วยวิตามินซีและสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ช่วยยับยั้งการที่ผิวจะถูกทำลายจากสาเหตุสารพิษต่าง ๆ และยังช่วยทำให้ผิวนุ่มนวลขึ้นได้ด้วย เพียงหั่นเชอร์รี่แล้วว่าทิ้งไว้บนใบหน้าสัก 20 นาที ก็ช่วยเพิ่มความมันวาวให้กับผิวหน้าของคุณและ ทำให้หน้าใสขึ้น หรือจะทำการอบไอน้ำใบหน้าก่อนเป็นเวลา 5 นาที จากนั้นจึงสครับผิวด้วย โลชั่น น้ำตาล และเนื้อเชอร์รี่ เม็ดน้ำตาลจะค่อย ๆ ละลายและขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกได้อย่างอ่อนโยน

  จบกันไปแล้วกับเคล็ดลับหน้าสวยที่คุณสามารถทำเองได้ง่าย และไม่เป็นอันตรายต่อผิวของคุณเพราะเป็นวิธีจากธรรมชาติ ไม่ต้องพึ่งสารเคมี หวังว่าทุกท่านจะได้ประโยชน์จากบทความนี้

 

ขอบคุณที่มาจาก : siamzone.com

Facebook Comments

Check Also

วิธีดูแลผิวหน้าฝน กับ 7 เคล็ดลับง่าย ๆ เพื่อผิวสวยตลอดหน้าฝน

วิธีดูแลผิวหน้า …