วันพุธ , เมษายน 17 2024
Breaking News
Home / ลดน้ำหนัก / How to ออกกำลังกำจัดเซลลูไลท์ต้นขา

How to ออกกำลังกำจัดเซลลูไลท์ต้นขา

เซลลูไลท์ หรือผิวเปลือกส้ม ที่เป็นไขมันสะสมตามส่วนต่างๆ ของร่างกายทำให้ผิวดูไม่เรียบเนียนคล้ายเปลือกส้ม เป็นสิ่งที่สาวๆ คนไหนก็ไม่อยากมีนะคะ เพราะทำให้ผิวดูดูขรุขระ ใส่ขาสั้นหรือเปิดโชว์มากก็ไม่ได้ ทำให้หมดความมั่นใจในการแต่งตัวกัน โดยเฉพาะส่วนของต้นขา ที่ใครชอบใส่ขาสั้นหรือชุดว่ายน้ำที่ต้องอวดส่วนต้นขา ทำให้แอบเฟลไปเลยค่ะ

อย่าปล่อยเอาไว้ค่า ใครที่มีปัญหาผิวเซลลูไลท์ช่วงต้นขา จะไปว่ายน้ำแล้วกลัวขาไม่สวย มาทางนี้เลยค่า เรามีวิธีกำจัดเซลลูไลท์ที่ต้นขาแบบง่ายๆ และลดได้รวดเร็วมาฝากกันค่ะ

How to ออกกำลังกำจัดเซลลูไลท์ต้นขา

เซลลูไลท์เป็นปัญหาผิวที่เกิดจากการสะสมของเซลล์ไขมัน ในส่วนที่บริเวณต่างๆ ของร่างกายอย่าง ต้นขา ต้นแขน สะโพกนะคะ ซึ่งการกำจัดไขมันสะสมเหล่านี้ ต้องใช้วิธีการออกกำลังกายช่วยค่ะ แล้วจะออกกำลังกายยังไง ให้เซลลูไลท์ลดลง ตามมาดูกันเลยค่ะ เรามีมาฝากน้า ใช้เวลาไม่นานด้วยค่า

ขั้นตอนที่ 1. เริ่มจากการยืนตัวตรงก่อนนะคะ แล้วก้าวขาถอยหลังไป 1 ก้าวให้ช่วงขาเหยียดตรง แล้วงอเข่าลงจรดพื้นนับเป็น 1 ครั้ง ทำครบ 10 ครั้ง ก็เปลี่ยนข้างทำบ้างค่า

ขั้นตอนที่ 2. หลังจากนั้น ก็มาสู่ท่าที่ 2 กันค่า โดยคุกเข่าและเหยียดขาไปด้านข้าง ให้ขาตึงนะคะ เมื่อเหยียดขาออกไปจนตึงแล้ว ก็ยกขาขึ้นนับเป็น 1 ครั้งนะคะ

  • เมื่อทำครบ 10 ครั้งแล้ว จะยังไม่เปลี่ยนข้างน้า แต่จะต่อด้วยการพับขาไปทางด้านหลังต่อ แล้วกลับมาเหยียดด้านข้างให้ตึงอีกครั้ง ทำแบบนี้ครบ 10 ครั้ง ถึงจะเปลี่ยนข้างทำบ้างค่า
  • เมื่อทำครบแล้ว ให้เหยียดขามาข้างหน้าตรงๆ นะคะ เพื่อยืดกล้ามเนื้อขา ก่อนทำท่าต่อไปด้วยค่ะ

ขั้นตอนที่ 3. เปลี่ยนท่ามานั่งพับขาบ้างนะคะ โดยขาข้างหนึ่ง จะต้องทำมุมฉากพร้อมกับชูแขนขึ้นข้างหนึ่ง โดยท่านี้ขาและแขนจะสัมพันธ์กันนะคะ คือเมื่อยกขาขึ้นให้สูง ก็ให้ลดแขนลงมาให้ข้อศอกแตะกับขานับเป็น 1 ครั้งค่า ทำครบ 10 ครั้งก็เปลี่ยนท่าได้เลยค่า อย่าลืมยืดกล้ามเนื้อหลังทำท่านี้กันด้วยนะคะ

ขั้นตอนที่ 4. มาต่อกันเลยค่า คราวนี้เริ่มกันที่ท่ายืนตรงก่อนนะคะ จากนั้นเหยียดขาออกไปด้านข้าง ย่อเข่าลงขาอีกด้านเหยียดตรงนะคะ แล้วยืดตัวมาทางด้านหน้าพร้อมดึงมือให้ประกบช่วงหน้าอก จากนั้นเหยียดตัวขึ้นนะคะ แล้วดึงเข้าขึ้นมาทางด้านข้าง นับเป็น 1 ครั้ง ทำครบ 10 ครั้ง ก็เปลี่ยนทำอีกข้างเช่นเดียวกันค่า

ขั้นตอนที่ 5. มาเปลี่ยนท่ากันค่า คราวนี้เป็นท่าสุดท้ายแล้ว โดยจะเปลี่ยนท่าให้อยู่ในท่าคลานนะคะ แขนเหยียดตรง ให้ช่วงลำตัวและเข่าตั้งฉากกับพื้น จากนั้นก็ยกขาขึ้นข้างหนึ่งค่ะ แล้วลดลงมาไขว่กับเข่าอีกข้างนับเป็น 1 ครั้ง ทำครบ 10 ครั้ง ก็เปลี่ยนทำอีกข้างได้เลยค่า

หลังทำเสร็จแล้วอย่าลืมยืดกล้ามเนื้อ เพื่อผ่อนคลายด้วยนะคะ โดยท่าทั้งหมดทำเป็นประจำทุกวันเลยก็ได้ค่า ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีเพื่อเผาพลาญไขมันตรงส่วนต้นขา ทั้งหมดที่ทำมา จะเห็นได้เลยนะคะ ว่าส่วนต้นขาจะทำงานตลอดเวลา ทำให้เผาพลาญไขมันที่สะสมตรงต้นขาออกได้เป็นอย่างดีเลย ทำเป็นประจำ ก็ช่วยลดเซลลูไลท์ได้แล้วค่า

 

ขอบคุณที่มาจาก : ladyissue.com

Facebook Comments

Check Also

7 อาหารลดพุง เมนูลดพุง เผาผลาญไขมันหน้าท้อง พุงยุบ เบิร์นดี แถมอร่อย!

กินอะไรก็ลงพุง …