วันจันทร์ , มิถุนายน 17 2024
Breaking News
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / เคล็ดลับง่ายๆ เพื่อการมีผิวเปล่งประกาย – มิเนอรัล 89 พรี เซรั่ม – วิชี่

เคล็ดลับง่ายๆ เพื่อการมีผิวเปล่งประกาย – มิเนอรัล 89 พรี เซรั่ม – วิชี่

 การนวดบำรุงผิวหน้า: เติมความสว่างใสให้ผิวด้วยกิจวัตรอันแสนง่าย

 

หากคุณกำลังมองหาวิธีดูแลผิวหน้าให้เปล่งประกายดุจได้พักผ่อนเต็มอิ่มอยู่น่ะหรือลองเคล็ดลับการนวดบำรุงผิวหน้าจากผู้เชี่ยวชาญของวิชี่ ซึ่งรวดเร็ว ไม่ยุ่งยาก เสริมกิจวัตรการบำรุงผิวทุกวันตอนเช้าได้ง่ายๆ ด้วยนิ้วมือที่สะอาดทั้งสิบของคุณเองและวิชี่มิเนอรัล 89 ( Minéral 89) ในปริมาณเพียงเล็กน้อยเท่านั้น!

 

ขั้นตอนที่ 1: กระตุ้นผิว

เริ่มจากทาเซรั่มวิชี่มิเนอรัล 89 ประมาณ 2 ปั๊มลงบนปลายนิ้ว (ที่สะอาด) ของคุณ บรรจงแตะนิ้วทั่วใบหน้าอย่างเบามือในลักษณะของการเคลื่อนนิ้วไปมา ซึ่งจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของหลอดเลือดขนาดเล็กใต้ผิวและเพิ่มอัตราการไหลเวียนของเลือดขณะค่อยๆ เกลี่ยผลิตภัณฑ์ลงบนผิวอย่างสม่ำเสมอทั่วใบหน้า จากนั้นเกลี่ยผลิตภัณฑ์ที่เหลือโดยการนวดผิวไปตามแนวขมับและกราม บริเวณแก้มเกลี่ยผลิตภัณฑ์ในทิศทางจากด้านล่างขึ้นด้านบนจากนั้นเกลี่ยจากด้านในออกด้านนอกของใบหน้า

 

ขั้นตอนที่ 2: เติมผิวให้อิ่มเอิบ

ขั้นตอนต่อไปน่ะหรือ? คือการเติมเต็มความอิ่มเอิบให้แก่ผิวเพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับวันทำงานอันแสนวุ่นวาย เริ่มจากกระตุ้นส่วนต่างๆ บนใบหน้าด้วยการเคลื่อนนิ้วในลักษณะ ‘เลข 8 ใหญ่’ ใช้มือซ้ายสำหรับนวดใบหน้าด้านซ้าย และมือขวาสำหรับนวดใบหน้าด้านขวา ลากนิ้วเป็นครึ่งวงกลมจากปลายคางขึ้นไปยังหน้าผากด้วยแรงกดที่พอเหมาะ ใช้เทคนิคเช่นเดียวกันนี้ในบริเวณรอบดวงตา ด้วยแรงกดที่เบามือยิ่งขึ้น จากนั้นวางนิ้วโป้งทั้งสองลงบนโหนกแก้มด้านบน ลากนิ้วชี้เป็นวงกลมกว้างๆ ตามแนวกระบอกตาทั้งสอง เริ่มจากมุมด้านในของดวงตา (บริเวณท่อน้ำตา) หว่างคิ้ว รอบขมับ ก่อนนวดผิวในบริเวณใต้ตาอย่างเบามือ

 

ขั้นตอนที่ 3: ผ่อนคลาย

ปิดท้ายด้วยการเคลื่อนนิ้วในลักษณะ ‘เลข 9 ใหญ่’ เริ่มจากการวางนิ้วโป้งและนิ้วชี้เช่นเดียวกับแบบสาธิต คล้ายการประคองโครงหน้าส่วนนอกของใบหน้าไว้ ค่อยๆ ลากนิ้วเป็นเลข 9 เริ่มจากด้านในหัวตากวาดขึ้นด้านบนและวนออกด้านข้างของใบหน้า     จากบริเวณรอบดวงตาไปสู่บริเวณขมับด้วยแรงกดที่พอเหมาะ จากนั้นปิดท้ายขั้นตอนการนวดในบริเวณหลังโหนกแก้ม กวาดนิ้วโป้งจากบริเวณหลังโหนกแก้มลงมาที่คาง ผลลัพธ์คือผิวสดชื่นเปล่งประกาย พร้อมรับมือกับวันใหม่ได้อย่างชิลชิล!

 

ขอบคุณที่มาจาก : vichy-th.com

Facebook Comments

Check Also

วิธีดูแลผิวหน้าฝน กับ 7 เคล็ดลับง่าย ๆ เพื่อผิวสวยตลอดหน้าฝน

วิธีดูแลผิวหน้า …