วันพฤหัสบดี , กรกฎาคม 18 2024
Home / ลดน้ำหนัก / 5 แอปพลิเคชั่นช่วยผอม

5 แอปพลิเคชั่นช่วยผอม

แอปพลิเคชั่น สำหรับหลายๆ ท่านที่กำลังอยู่ในโหมดกำลังลดความอ้วน ควบคุมน้ำหนัก นอกจากออกกำลังกายหลักๆ ยังมีอีกเรื่องที่สำคัญมากๆ ไม่แพ้กัน นั่นก็คือ การควบคุมอาหาร กินอย่างไรไม่ให้อ้วน กินแบบไหนให้ผอมลง แน่นอนว่าโลกเรามันล้ำ!! จนไม่ต้องหาตำราไดเอท หรือจดบันทึกแคลอรี่ในสมุดให้ยุ่งยากอีกต่อไป ด้วยแอปพลิเคชั่นที่สร้างสรรค์มาเพื่อคุณให้ใช้งานง่าย ChessStudio รับทำเว็บไซต์ ขอแนะนำตามลำดับเลยนะ มีทั้งหมด 5  App แจ่มๆ ฟรี!! เลิศๆๆๆๆ

อันดับ 1  CALORIES DIARY

แอปคำนวนแคลอรี่ที่บอกเลยว่าครบครันมากๆๆ ตอนนี้ปรับปรุงแอปใหม่ หน้าต่างใช้งานน่ารักขึ้นด้วย เริ่มแรกแอปจะถาม อายุ ส่วนสูง น้ำหนัก กิจกรรมหรืออาชีพที่เราทำเป็นประจำด้วย ตามด้วยเป้าหมายน้ำหนักที่เราต้องการ หากเราต้องการลดหลายกิโลหนึ่งอาทิตย์ แอปก็จะเด้งเตือนไม่ให้เราหักโหมมากเกินไป ช่างเอาใจใส่จริงๆ มีบันทึกรายการอาหาร ตัวช่วยในการลดน้ำหนัก แถมยังดูประวัติประมาณแคลอรี่ที่กินไปในแต่ละวันได้อีกด้วย และยังประเมินว่าแต่ละวันเราต้องออกกำลังกายมากน้อยเพียงใด นอกจากนี้เรายังรื้อดูบันทึกพัฒนาการความขยันของเราได้อีกด้วยนาจา

โหลดฟรีได้ทั้ง IOS และ Andriod จ้าาา

อันดับ 2 จด CALORIE

แอปตัวนี้มีจุดเด่นที่จะช่วยให้เราสามารถค้นข้อมูลอาหารจากผู้ใช้ท่านอื่นที่ส่งมา เราสามารถอ่านบันทึกและแชร์การลดน้ำหนักจากคิวอาร์โค้ด ของผู้ใช้คนอื่นได้ หากเราไม่ต้องการพิมพ์หารายการอาหาร

ช่วยจดแคลอรี่ ที่ทานไปหรือใช้ไปในแต่ละวัน กำหนดเป้าหมายได้อีกด้วย ข้อมูลแคลอรี่อาหารมีมากขึ้นเรื่อยๆ เราสามารถหารายการอาหารได้จากการแสกนบาร์โค้ดของสินค้านั้นได้ ง่ายและสะดวกจริงๆ แต่แอปนี้มีให้โหลดได้เฉพาะ ISO เท่านั้นนะ

อันดับ 3 NIKE+ TRAINING CLUB

แอปที่ช่วยให้ร่างกายฟิตกระชับ สามารถเลือกรูปแบบในการออกกลังกายได้มากกว่า 100 แบบ ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง พิลาทิส โยคะ ต้องการลดส่วนไขมันส่วนใดก็เลือกโปรแกรมเอาได้เลยจ้า มีแอปตัวเดียวเสมือนมีเทรนเนอร์อยู่เคียงข้างไม่ห่าง ดีอะไรเช่นนี้ เพื่อให้หุ่นสวยเพรียวงาม แข็งแรง คนรักสุขภาพไม่ควรพลาดที่จะโหลดมาใช้งานกันนะจ๊ะ เข้าไปโหลดฟรีกันได้ทั้งระบบ IOS และ Andriod

อันดับ 4 7 MINUTE WORKOUT “SEVEN”

แอปสุดเจ๋งเสมือนเทรนเนอร์ที่เข้าใจเรา เป็นแอปที่สอนออกกำลังกายด้วยวิธีง่ายๆ ซึ่งจะสอน 12 ท่า 1 เซ็ท ภายในเวลา 7 นาที อย่างเช่น การก้าวขึ้นลงบันได้ กระโดดตบ แพลงกิ้ง วิดพื้น ซิตอัพ และอีกมากมายที่ไม่ทำให้เราเบื่อ มีรูปภาพประกอบท่าทางให้ดูเป็นตัวอย่างในการออกกำลังกายแต่ละท่า มีเสียงพูกเพื่อสร้างกำลังใจ กระตุ้นการออกกำลังกายให้รู้สึกสนุกสนาน หัวใจหลักของแอปนี้คือ “ต้องสร้างสุขภาพที่ดีให้ได้ภายใน 7 เดือน” โหลดกันเลยจ้ารีรออะไร ฟรีทั้ง IOS และ Andriod เลยนะจ๊ะ

อันดับ 5 FITANDFIRM

แอปที่จะช่วยให้คุณหุ่นดีมีสุขภาพแข็งแรงด้วยการวัด BMI และ BMR ช่วยเช็คภาวะเสี่ยงต่อโรค และทำให้ทราบถึงพลังงงานขั้นต่ำที่ร่างกายต้องการในแต่ละวันอีกด้วย ทั้งนี้ยังมีการบอกหน่วยการเผาผลาญพลังงานในแต่ละกิจกรรมของการออกกำลังกาย นอกจากนั้นยังประเมินภาวะอ้วน หรือผอม ได้จากค่าดัชนีมวลกาย  อัตราการเผาผลาญพลังงานในแต่ละอัน และมีเล็ดลับดีๆ ในการลดน้ำหนักที่ถูกวิธีให้อีกด่งบ อันนี้โหลดได้แต่ีใน IOS เท่านั้นนะ

5 แอปพลิเคชั่นสุดแจ่มสำหรับคนรักสุขภาพ ไม่ว่าจะชายหรือหญิง วัยรุ่นหรือวัยผู้ใหญ่ก็สามารถโหลดมาใช้กันได้นะคะ

 

ขอบคุณที่มาจาก : chessstudio.co.th

 

Facebook Comments

Check Also

อาหารสำหรับคนลดน้ำหนัก กินอะไรได้บ้าง

หากคุณกำลังเป็น …