วันจันทร์ , มิถุนายน 17 2024
Breaking News
Home / ลดน้ำหนัก / วิธีลดน้ําหนัก หลังคลอดง่ายๆ …แต่ได้ผล

วิธีลดน้ําหนัก หลังคลอดง่ายๆ …แต่ได้ผล

คุณกำลังหา วิธีลดน้ำหนัก หลังคลอด คุณต้องชอบสิ่งนี้ เคล็ดลับช่วยให้คุณลดน้ำหนัก ไวขึ้น 3 เท่า
จุดเริ่มต้น หลังจากเราคลอดลูก วันนั้นเราคิดว่าเมื่อลูกออกมาแล้ว หุ่นเราคงค่อยลดลงเองตามธรรมชาติ แต่เวลาผ่านไปแล้ว จากเดือน เป็นปี เป็นหลายปีก็ไม่มีแนวโน้มที่จะลดลงเลย น้ำหนักเราเริ่มค้างสะสมมาตั้งแต่ตอนอุ้มท้องลูก 7 เดือน แล้วสะสมมาเรื่อยๆ มีแนวโน้มอ้วนหลังมีลูกเยอะมาก เราเลยหา วิธีลดน้ําหนัก เราลองหาซื้ออาหารเสริมช่วยลดน้ำหนักสินค้ามียี่ห้อ เอามากินตามสูตรที่เขามาลดได้จริง แต่ผ่านไป 3 เดือนเราก็กลับมาอ้วนอีก สรุปว่ามันไม่ได้ผลนะซิ เราเสียเงิน เสียเวลา และความรู้สึกที่หวังไว้ว่าจะลดหุ่น
เรามีคนทักถามเรื่องหุ่นหลังคลอดของเราทำให้เราไม่มั่นใจ
คุณเคยมีคนทักถามแล้ว ต้องแอบเก็บไปแอบเศร้าคนเดียวบ้างไหม ? คำถามที่เราพอจะจำได้ เพื่อใครถูกถาม หรือ แอบได้ยินคนเขาพูดต่อๆกันมา ซึ่งมันเศร้า

อ้วนขึ้นนะ หลังคลอดลูก น่าจะลดได้แล้วนะ

ไม่เหลือความสวยเหมือนก่อนมีลูกเลยนะ

หุ่นเผละหลังคลอด ไม่ฟิต แต่งชุดเก่าๆ ไม่ได้เลย

เวลาถูกทักถามก็ได้แค่ ยิ้มๆ แต่ในใจน้ำตาลจะไหล เราอยากลดความอ้วนออกไป แต่ทำไมได้ผลกับตัวเราเลยสินค้าที่ว่าดี ว่ามียี่ห้อ ราคาแพง ลองแล้วไม่ได้ผล ….
ลดได้ชั่วคราวก็กลับมาอ้วนอีกนะ เป็นวงเวียนอ้วนได้ ผอมได้ แต่มันไม่มีความสุขหรอกเราค้นหาข้อมูล อ่านหนังสือ โภชนาการ งานเสวนาด้านสุขภาพเข้าฟังหมด เอามาหมดทุกสูตรที่คนอื่นเขาใช้กันแล้วหุ่นสวยหลังคลอด ไม่ว่าจะเป็นอาหารลดน้ําหนัก สูตรสมุนไพรลองมาหมดจนสรุปออกมาเป็นเคล็ดลับที่กล้าบอกต่อกับเพื่อนๆ ได้ เพื่อนในกลุ่มที่อ้วน เป็นคุณแม่หุ่นไม่ฟิต น้ำหนักค้างสะสมในกลุ่มเอาสูตรที่เราบอก เอาไปใช้ต่อต่อกัน กลับได้ผลลัพธ์ สามารถลดน้ำหนักหลังคลอดได้ แบบว่าเปลี่ยนหุ่นเป็นฟิตกว่าเดิมได้ จนแฟนรักมากกว่าเดิม

วิธีลดน้ําหนัก หลังคลอดให้สำเร็จเร็วขึ้น
สำหรับคุณแม่หลังคลอดมือใหม่ ไม่เกิน 3 เดือนเราแนะนำให้ลูกกินนมแต่ ถ้าสามารถทำได้ ใครลางานได้ 1 เดือนก็เตรียมตัววางแผนไว้ด้วยว่าจะปั้มนม STOCK นมให้ลูกกิน เด็กได้สารอาหารและวิตามินจากนมแม่ดี จะเป็นเด็กแข็งแรงไม่ป่วยง่ายอันนี้ดีกับเด็ก และกลับแม่ก็ รู้ไหมว่า ? ให้นมลูกครั้งหนึ่ง ร่างกายเราสามารถเบิร์นไขมันในร่างกายคุณแม่ได้เยอะถึง 500 แคลอลี่เลยนะ ถ้าใครผ่านช่วงนี้มาแล้ว ยังอ้วนอยู่ก็ไม่เป็นไรเดียวเราแนะนำว่าต้องทำอย่างไร
สำหรับผู้หญิงนั้นรูปร่าง หรือ หุ่นหลังท้องเป็นสิ่งสำคัญมาก ใครๆ ก็อยากมีหุ่นสวยหลังคลอดไม่อยากเป็นคนอ้วนหลังคลอดโดยที่ไม่ตั้งใจ ทั้งที่ก่อนหน้าตั้งท้องหุ่นสวย แล้วจะทำอย่างไรอยากจะกำจัดเจ้าไขมันสะสม ความอ้วนหลังมีลูกออกไป เราทำมากหลายวิธี มีแบบได้ผล แต่ชั่วคราวกลับมาอ้วนอีก แบบลดได้แต่หน้าตาดูไม่ได้เลย ผอมเกิน จนคนทักว่าไม่ทำอะไร เป็นโรคร้ายแรงอะไรไหม จนต้องหยุดวิธีเหล่านั้นไป บ้างวิธีลดได้โดยไม่ต้องกินข้าว กินปลา 3 วัน ลดเอา ลดเอา กินแต่น้ำ แต่กินน้ำเยอะมากยังกะไม่ใช่คนทั่วไปเขากิน กินน้ำเป็นโอ่งเลย สุดท้ายวิธีการต่างที่เราลองมาก่อนนั้นไม่ใช่ว่าเราจะได้หุ่นสวยในฝัน น้ำหนักตัวที่เราต้องการ บ้างครั้งน้ำหนักลง ตัวบวมหน้าบวมใครเจอแบบนี้เรามีทางแก้ไขง่าย วิธีลดน่้ำหนักนั้นเราค้นหามาเพื่อจะบอกต่อให้ คุณผู้หญิงหลังคลอดกลับมามั่นใจในรูปร่าง หุ่นฟิตเหมือนเดิม หรือ มากกว่าเดิม เราอ้วนได้เราต้องกาทางผอมให้ได้อย่ายอมแพ้กับเจ้าไขมันที่ทำให้เราหมดความสวยไปนะค๊า

เคล็ดลับ วิธีลดน้ําหนัก หลังคลอด อย่างเร่งด่วน
ตอนนี้ถึงเวลาที่เราจะมุ่งมั่นตั้งใจลดน้ำหนักหลังคลอดได้เลยนะ จากที่คุณใช้เวลาใช้ชีวืตที่ผ่านมาแบบไม่เคยหันมามองตัวเอง ปล่อยให้สุขภาพและความงามเสื่อมโทรมลงไปจนแทบนึกไม่ออกว่าคุณเคยสวยมาก่อน แต่เมื่อคุณมองกระจกอีกครั้ง คุณกลับพบว่าความสวย ความสาว หุ่นสวยๆ ของคุณได้จากไปแล้ว โดยที่คุณอยากจะเก็บความสวยไว้ หุ่นดีๆ ไว้ แต่ทำไมทำไม่ได้ หรือ ทำไม่สำเร็จซักที แต่ครั้นจะหา วิธีลดน้ำหนัก สูตรลดน้ำหนัก ที่เขาเล่าต่อๆ กันมาว่าดี ได้ผล สินค้ายี่ห้อที่ได้ผล ลูกค้าได้ผล แต่เรานำมาใช้งานกลับไม่ได้ผลตามที่คาดหวัง
เราต้องเรียกว่าการบูรณะหุ่นหลังคลอดเพราะเป็นการซ่อมแซมครั้งใหญ่ ทั้งภายใน และ ภายนอกหาดคุณได้ลองทำตามดูแล้วจะพบว่ามันไม่ยากจนเกินที่คุณจะกลับมาหุ่นสวย สุขภาพดี ผิวพรรณสดใส อายุดูเด็กกว่าเดิม แต่เราอยากบอกว่าไม่ว่าคุณผ่านช่วงระยะเวลาหลังคลอดมานานกี่ปีแล้ว คุณก็สามารถเริ่มต้นได้ หากคุณคิดจะกลับมาใสใจดูแลรูปร่าง น้ำหนักตัว ให้ฟิวเหมือนเดิม

1.พยายามเวลาตื่นให้เช้า

3 เดือนแรกหลังจากที่คลอดลูก เป็นช่วงเวลาที่เราจะสามารถลดน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นได้ดีที่สุด เพราะร่างกายเรากำลังอยู่ในช่วงปรับตัวพอดี แต่มันก็อาจจะไม่ง่ายนักที่จะตื่นเช้าเพราะ เมื่อคืนยังไม่ได้นอนเลย นั่งเฝ้าลูกทั้งคืน ที่เราแนะนำมาเพื่อหากิจกรรมเล็กๆ น้อยทำ แม้ว่าจะเจ็บแผล เจ็บหลังคลอด ถ้าเราลุกมาทำกิจกรรมเบาได้บ้าง ร่างกายจะฟื้นตัวเร็วกว่า

2.ให้นมลูกสม่ำเสมอ
ใครไม่ทำข้อนี้ พลาดอย่างมากค่ะ หากจะลดน้ำหนัก ลดความอ้วนให้นมลูกแล้ว งานวิจัยเขาเล่าต่อมาว่าคนที่ให้นมลูก กับ คนที่ไม่ได้ให้นมลูกนั้น ต่างกันอย่างไร คนให้นมลูกหลังคลอดนั้น ระยะยาวแล้วแนวโน้มจะลดน้ำหนักได้ง่ายและไวกว่าคุณแม่ที่ไม่ได้ให้นมลูก แต่ในปัจจุบันคุณแม่ต้องทำงานประจำไม่ได้อยู่บ้านเลี้ยงลูกเขาก็ใช้แบบบั้มนมแช่เก็บในตู้เย็นได้ น้ำนมที่ให้ลูกกินนั้นส่วนหนึ่งก็ได้มาจากไขมันที่สะสมอยู่ในร่างกายของเราด้วย นั่นหมายความว่ายิ่งเราให้นมลูกได้มากเท่าไรน้ำหนัก และไขมันส่วนเกินของเราก็จะลดลงมากเท่านั้น

3.เลี่ยงน้ำผลไม้กล่อง
หากใครชอบกินน้ำผลไม้แต่ไม่รับประทานแบบบรรจุสำเร็จรูปนั้น มันไม่ได้ช่วยให้เราลดความอ้วนหลังคลอดนะ มันตรงกันข้ามคุณลองดูเปอร์เซ็นต์ข้างกล่องดูว่า น้ำตาลเท่าไร จะกินแบบน้ำผลไม้ 100 เปอร์เซ็นต์ก็ไม่แนะนำ ถ้าอยากได้สุขภาพดีและสูตรลดน้ำหนักจากการกินผลไม้เราแนะนำกินผลไม้จริง ซื้อมาแกะเอง กินแบบเดิมๆ ที่เราเคยกินไม่ต้องพึ่งแบบคั่นน้ำให้ดื่ม มันง่ายแต่มันเพิ่มน้ำตาลเข้าสู่ร่างกายจะทำให้หุ่นหลังคลอด ใหญ่ขึ้นโดยไม่ได้รู้ตัวกว่าจะคิดว่าตัวอ้วนก็น้ำหนักเกินไปหลายกิโลแล้ว หากจะหา อาหารลดน้ําหนัก ควรเป็นแบบธรรมชาติมากที่สุดค่ะ

4.เลี่ยงอาหารจำพวกแป้งและไขมัน
อาหารลดน้ําหนัก สำหรับแม่หลังท้องที่อยากลดหุ่นควรเลิกรับประทานซักหน่อยอย่าตามใจปากมากเกินไป อาหารทอดนี้ตัวดีเลย อย่ากินเลยค่ะ ถ้าเลี่ยงได้ควรอย่ายิ่ง หาอาหารหลากหลายให้ครบ 5 หมู่ ใครชอบกินขนมหวาน ไฮครีม หลังกินข้าวแล้วควรที่จะลด ละ เลี่ยง อาหารเหล่านั้น

5.เพิ่มออกกำลังกาย
การออกกำลังลดน้ำหนักนั้นง่ายๆ โดยเริ่มต้นที่ 30 นาที ต่อวันก่อนหากเราได้เพิ่มความแข็งแรงให้หุ่นหลังคลอดของเราแล้ว เราจะเพิ่มกล้ามเนื้อมากขึ้นดีกว่าจะสะสมไขมันไป เมื่อมี่มีเปอร์เซ็นต์กล้ามเนื้อเพิ่มขึ้นกลไกลภายในที่เขาเรียกว่าระบบเผาผลาญนั้นจะช่วยเบิร์นไขมันได้เพิ่มขึ้นเองตามสมดุลธรรมชาติของร่างกาย

รู้ตัวเลข BMI
การลดความอ้วนหลังคลอด ของเรานั้นต้องเน้นไปที่การกินที่ถูกต้องทำให้ร่างกายภายในสะอาดอีกครั้ง เสริมสร้างภูมิต้านทานโรค สิ่งที่สำคัญลดน้ำหนักหลังคลอดไปได้ด้วยในตัว การออกกำลังกายก็จำเป็น รวมถึงจัดระเบียบทางความคิดให้สอดคล้องกับการลดน้ำหนักที่ดีต่อสุขภาพด้วย

ดัชนีมวลกายต้องรู้
การที่เราอ้วนมาก อ้วนน้อย หรือ เริ่มอ้วนนั้น เราอาจจะมองด้วยสายตาไม่เห็น เราต้องคิดออดมาเป็นตัวเลขวิธีคิดก็ไม่ได้ยากอะไร เอามือถือนั่งจิ่มเครื่องคิดเลขเดียวผลลัพธ์ออกมาแล้วเราก็ได้ข้อสรุปแล้ว ว่าแต่ว่าคุณรู้หรือยังว่าตัวคุณเอง อ้วนมาก ขนาดไหน

วิธีคำนวน == > > น้ำหนักตัว(กิโลกรัม) หาร ส่วนสูง (เซนติเมตร)กำลังสอง
หุ่นดี๊ดี – 18.5 – 22.9 กิโลกรัม/เซนติเมตร

อวบไปหน่อย – 23.0 – 24.9 กิโลกรัม/เซนติเมตร

อ้วนแล้วละ – 25.0 – 30.0 กิโลกรัม/เซนติเมตร

อ้วนสุด – มากกว่า 30.0 กิโลกรัม/เซนติเมตร

 

ขอบคุณที่มาจาก : fitmeshape.com

Facebook Comments

Check Also

อาหารสำหรับคนลดน้ำหนัก กินอะไรได้บ้าง

หากคุณกำลังเป็น …