วันพุธ , กรกฎาคม 17 2024
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / 5 เคล็ดลับผิวสวยแบบธรรมชาติ ง่ายมาก!

5 เคล็ดลับผิวสวยแบบธรรมชาติ ง่ายมาก!

ธรรมชาติอยู่ใกล้ตัวเรานิดเดียว โดยเฉพาะเรื่องความงาม เราปล่อยให้สารเคมีต่างๆ ครองโลกมานานมากแล้ว ลองหันมาใช้ธรรมชาติในการบำรุงผิวให้แข็งแรง สวยเปล่งปลั่งดูบ้าง แล้วจะได้ผลลัพธ์ที่แตกต่างไป แต่บอกเลยว่าธรรมชาติปลอดภัยและดีกับเราที่สุดแน่นอน ลองมาดูกันว่าสิ่งเหล่านี้ทำอะไรได้บ้างค่ะ

1.น้ำมันมะกอก

สาวผิวแห้งต้องพึ่งสิ่งนี้เลยค่ะ น้ำมันมะกอกอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและมีกรดไขมันที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะกับการบำรุงผิวสำหรับคนที่มีปัญหาผิวแห้งกร้านที่สุด และยังสามารถใช้เป็นคลีนเซอร์ได้อีกด้วยค่ะ

2.โยเกิร์ต

ตัวช่วยในการบำรุงผิวที่จะช่วยให้ผิวมีความเนียนนุ่ม น่าสัมผัสมากขึ้น แถมยังสามารถบรรเทาอาการผิวไหม้และช่วยกำจัดสิวได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย การเลือกใช้โยเกิร์ต ก็ควรเป็นโยเกิร์ตรสธรรมชาติและไม่มีน้ำตาลเท่านั้นค่ะ

3.น้ำผึ้ง

ความหวานธรรมชาติจากน้ำผึ้ง มีสารชนิดหนึ่งที่จะช่วยบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้น เนียนนุ่มขึ้นได้ แถมยังสามารถต่อต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราได้ดีอีกด้วย จึงช่วยลดโอกาสการเกิดโรคผิวหนังได้เป็นอย่างดีค่ะ

4.โคลน

โคลนช่วยขจัดปัญหาผิวได้อย่างสารพัดอีกด้วย เพราะอุดมไปด้วยแร่ธาตุและสารที่จะช่วยในการต่อต้านการอักเสบได้ การนำโคลนมามาส์กหน้าหรือนำมาแช่ตัวเป็นประจำ จึงสามารถบำรุงผิว ลดการเกิดสิวและเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิวได้อย่างดีเยี่ยม

5.เกลือทะเล

เกลือทะเล สามารถนำมาใช้ในการสครับผิวเพื่อให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นและใช้สำหรับบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม แถมยังมีความปลอดภัยต่อผิวอีกด้วยนะคะ สครับแค่สัปดาห์ละครั้ง ทำเป็นประจำผิวก็ดีเลิศแล้วค่ะ

 

ขอบคุณที่มาจาก : healthandtrend.com

 

Facebook Comments

Check Also

7 ขั้นตอนนวดหน้าด้วยตัวเอง เนรมิตผิวให้อ่อนเยาว์เต่งตึงได้อย่างไม่ยาก

อยากมีผิวหน้าอ่ …