วันพุธ , กรกฎาคม 17 2024
Home / ลดน้ำหนัก / กีฬาไหนเบิร์นแคลอรี่ได้เยอะที่สุด

กีฬาไหนเบิร์นแคลอรี่ได้เยอะที่สุด

ใครๆก็อยากจะมีหุ่นที่ดีและสุขภาพที่ดีกันทั้งนั้น ถึงแม้ว่าการควบคุมอาหารจะช่วยได้บ้าง แต่ยังไงการออกกำลังกายก็ยังจำเป็นอยู่ดี รู้อย่างนี้แล้วเราก็ออกไปข้างนอกเพื่อเล่นกีฬากับเพื่อนๆดีกว่า นอกจะจะสนุกแล้วก็ยังได้ทำการเผาผลาญเพื่อให้เราเบิร์นแคลอรี่ได้อีกด้วย แต่เอ๊ะ…กีฬาไหนมันจะทำให้เราผอมได้ดีกว่ากันนะ? เราลองมาดูกันดีกว่าว่ากีฬายอดนิยมทั้งหลายเผาผลาญได้กี่แคลอรี่กัน

เดิน – 200 แคล/ชม

ปลายๆคนอาจจะลืมไปว่าการเดินก็เป็นการออกกำลังกายที่ดีอยู่แล้วจริงอยู่ว่าการเดินอาจจะไม่เผาผลาญเยอะเท่ากีฬาอื่นๆแต่เราอาจจะถือโอกาสหาเวลาเดินไปสถานที่ใกล้ๆหลีกเลี่ยงการนั่งรถโดยไม่จำเป็นเพื่อที่จะให้เราได้รับการออกกำลังกายที่จำเป็นในแต่ละวันแถมยังประหยัดเงินและเวลาอีกด้วย

วิ่งจ๊อกกิ้ง – 500 แคล/ชม

เดี๋ยวนี้การวิ่งจ๊อกกิ้งเป็นกีฬาที่ทุกคนนิยมมากขึ้นเพราะเป็นกีฬาที่ทำได้ง่ายคุณสามารถหาที่วิ่งจ๊อกกิ้งได้ทุกๆที่คุณอาจจะหาที่ๆวิ่งใกล้ๆบ้านคุณก็ได้ขอให้มีพื้นเรียบๆคุณก็สามารถไปวิ่งได้แล้วแต่ก็ระวังวังสถานที่ๆมีสุนัขจรจัดบ้างนะเพราะอาจจะโดนไล่กัดเอา

วิ่งเร็ว – 800 แคล/ชม

การวื่งเร็วๆนั้นสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้เยอะมากแต่มันคงจะดีกว่าถ้าคุณหาสถานที่ปลอดภัยและไม่รบกวนผู้คนจนเกินไปหลีกเลี่ยงสถานที่ๆรถหรือจักรยานยนต์เยอะๆคุณลองไปวื่งตามสวนสาธารณะต่างๆใกล้บ้านคุณดูสิหรือจะหาโอกาสไปวิ่งที่สวนใหญ่ๆอย่างสวนลุมก็ดีคุณอาจจะได้เจอเพื่อนนักวิ่งกลุ่มใหม่ๆด้วย

ตีแบต – 520 แคล/ชม

การตีแบตนั้นเป็นกีฬายอดฮิตของคนไทยอยู่แล้วเป็นกีฬาที่ใครๆก็เล่นได้และไม่ได้ใช้เงินเยอะเหล่าๆพนักงานออฟฟิศจึงชอบชวนกันไปเล่นหลังเลิกงานนอกจากที่จะสนุกแล้วคุณก็สามารถได้เหงื่อและดูแลสุขภาพไปอีกด้วย

เทนนิส – 560 แคล/ชม

เทนนิสก็เป็นอีกกีฬานึงที่ได้รับความนิยมในหมู่คนไทยแต่เนื่องจากคอร์ตเทนนิสมักจะมีขนาดที่ใหญ่กว่าคุณจึงอาจจะต้องวิ่งไปมาเยอะกว่าการตีแบตนิดหน่อยแต่มันก็ทำให้คุณเผาผลาญแคลอรี่ได้เยอะกว่าด้วย

ปีนเขา – 740 แคล/ชม

การปีนเขาเป็นกีฬาที่เผาผลาญได้มากกว่าที่หลายๆคนคิด เพราะนอกจากที่มันจะใช้แรงแล้ว มันยังต้องใช้กล้ามเนื้อของคุณซึ่งจะเป็นการกระตุ้นให้ร่างกายคุณเผาผลาญให้มากขึ้นไปอีก เดี๋ยวนี้หลายๆฟิตเนสก็มีที่ปีนเขาให้เล่นนะ ลองไปเล่นกับเพื่อนๆดูสิ

กอล์ฟ – 250 แคล/ชม

การตีกอล์ฟนั้นอาจจะเผาผลาญน้อยกว่ากีฬาอื่นๆ เพราะมันเน้นการเดินกับการตีลูกมากกว่าการวิ่งเร็วๆ แต่มันก็เป็นก๊ฬาที่เหมาะกับผู้ใหญ่ หรือเหมาะกับคนหนุ่มสาวที่จะชวนเหล่าเจ้านายหรือลูกค้าไปเล่นเพื่อกระชับความสัมพันธ์

จักรยาน – 750 แคล/ชม

การปั่นจักรยานนั้นเป็นกีฬาที่หลายๆคนนิยม เพราะเป็นกีฬาที่อาจจะช่วยให้คุณหาเพื่อนใหม่ๆไปปั่นในที่สวยๆ ว่างๆลองไปปั่นจักรยานตามสถานที่สวยๆตามต่างจังหวัดดู​ นอกจากจะได้เห็นวิวสวยๆแล้วยังจะได้เผาผลาญไปพร้อมๆกันด้วยนะ

ว่ายน้ำ – 720 แคล/ชม

การว่ายน้ำก็เป็นอีกกีฬาที่เผาผลาญเยอะมาก โดยเฉพาะถ้าคุณว่ายติดๆกันโดยไม่ยอมหยุด เพราะมันเป็นกีฬาที่ใช้ทุกๆส่วนของร่างกาย แถมยังเป็นกีฬาที่เหมาะกับคนที่มัปัญหาเรื่องเข่าอีกด้วยเพราะมันจะลดแรงกระแทกเข่าที่เกิดขึ้นจากการวิ่ง

เตะบอล – 800 แคล/ชม

การเตะบอลนั้นเป็นกีฬาที่เผาผลาญเยอะเพราะคุณต้องวิ่งตลอดเวลาคุณอาจจะหาแก๊งค์เพื่อนสักกลุ่มนึงเพื่อไปเตะบอลกันหลังเลิกงานหรือหลังเลิกเรียนนอกจะมีกิจกรรมสนุกๆที่ทำกับเพื่อนแล้วคุณและเพื่อนๆก็จะยังได้สุขภาพที่ดีอีกด้วย

ต่อยมวย – 640 แคล/ชม

การต่อยมวยก็เป็นอีกกีฬาที่เผาผลาญเยอะไม่แพ้กัน เพราะการต่อยหมัดแต่ละครั้งนั้นต้องใช้แรงมากกว่าที่หลายๆคนคิด ถ้าใครอยากลองต่อยมวยแต่ยังไม่ถึงกับอยากไปเข้าค่ายมวย ลองไปดูตามฟิตเนาต่างๆที่เค้ามีกิจกรรมต่อยมวยหรือ Body Combat ดูสิ

 

ขอบคุณที่มาจาก : theviewpoints.co

Facebook Comments

Check Also

อาหารสำหรับคนลดน้ำหนัก กินอะไรได้บ้าง

หากคุณกำลังเป็น …