วันพุธ , เมษายน 17 2024
Breaking News
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / 10 วิธีทําให้ผิวขาวสำหรับผู้ชาย ให้ผิวขาวแบบธรรมชาติได้ง่ายๆ

10 วิธีทําให้ผิวขาวสำหรับผู้ชาย ให้ผิวขาวแบบธรรมชาติได้ง่ายๆ

วิธีทําให้ผิวขาวผู้ชาย วิธีทำให้ผิวขาวแบบง่าย ๆ สำหรับผู้ชายที่อยากมีผิวขาวเนียน นุ่ม ผิวสวยจนสาว ๆ ยังอาย เอ้ย สาว ๆ หลงรัก ด้วยการแลดูผิวให้สุขภาพดี ให้ผิวขาวแบบธรรมชาติพร้อมเคล็ดลับการดูแลผิวพรรณให้ดูดีแบบอ่อนเยาว์ อย่างดีที่สุด ที่หนุ่ม ๆ หลาย ๆ คนอาจยังไม่เคยรู้ — อาหารเสริมผิวขาว

ผิวขาวๆ ของผู้ชาย อาจสามารถเพิ่มความมั่นใจให้เพื่อน ๆ ได้มากยิ่งขึ้นเลยใช่ไหมหล่ะค่ะ หลาย ๆ คนจึงต้องการเพิ่มความขาวกระจ่างใสให้กับผิวของตัวเองแบบธรรมชาติ เพื่อให้ขาวอย่างปลอดภัย ดังนั้นหนุ่ม ๆ หลาย ๆ คนจึงเลือกที่จะเริ่มดูแลตัวเองเพื่อเพิ่มความมั่นใจกัน ส่วนจะมีวิธีทำให้ผิวขาวแบบง่าย ๆ สำหรับผู้ชายอย่างไรบ้าง เราลองมาชมกัน

1) วิธีทําให้ผิวขาวสำหรับผู้ชาย “ใส่เสื้อแขนยาว”

วิธีทําให้ผิวขาวสำหรับผู้ชาย เพื่อน ๆ ควรเข้าใจก่อนว่า ประเทศไทยเราเป็นประเทศที่อยู่ในเขตร้อนชื้น ดังนั้นในหลาย ๆ พื้นที่จึงมีอากาศร้อนเป็นธรรมดา ทำให้เพื่อน ๆ ไม่สามารถหลีกเลี่ยงแสงแดดได้ แถมหนุ่ม ๆ หลาย ๆ คนยังต้องทำงานกลางแจ้ง ออกฝน ตากแดด – ลม ถูกแดดจนผิวหมองคล้ำ

วิธีการทำให้ผิวขาวอย่างแรกต้องป้องกันก่อนด้วยการหาเสื้อแขนยาว อย่างเช่นเสื้อคลุม หรืออาจเป็นเชิ้ตบาง ๆ เอามาใส่บังแดด ลองมองหาผ้าที่ระบายความร้อนได้ดี ใส่แล้วไม่ร้อน และถ้าใครชอบหมวกเท่ ๆ  ก็อย่าลืมเลือกหมวกใบโปรดมาใช้บังแดดในส่วนของใบหน้ากันด้วยนะค่ะ

2) วิธีทําให้ผิวขาว “ทาครีมกันแดด”

วิธีทําให้ผิวขาว นอกจากเราจะมองหาเสื้อผ้ามาใส่เพื่อบังแดดให้เหมาะแล้ว สิ่งที่ต้องทำ เป็นสิ่งสำคัญที่ย้ำนักย้ำหนากันบ่อยๆ ก็คือ เพื่อน ๆ ไม่ควรลืมทาครีมกันโดยแดดเด็ดขาด ! ในทุก ๆ ครั้งก่อนออกจากบ้าน 15 นาที หรือก่อนออกแดด 15 นาที เพื่อน ๆ ควรทาครีมกันแดดให้ทั่วทั้งบริเวณลำคอ ใบหน้า และผิวที่ต้องเจอแสงแดดทั้งหมดให้ทั่ว ซึ่งปัจจุบันก็มีครีมกันแดดให้เพื่อน ๆ ได้ผิวขาวแบบไม่ต้องโดดแสงแดดทำร้ายให้หมองคล้ำกันหลากหลายยี่ห้อ อย่าลืมมองหาครีมกันแดดดี ๆ มาใช้กันด้วยนะค่ะ

3) ใช้ “ครีมบำรุงผิวสำหรับผู้ชาย” อย่างสม่ำเสมอ

การทำให้ผิวชาวสำหรับผู้ชาย ก็เหมือนกันกับผู้หญิง เราเป็นผู้ชายยิ่งต้องดูแลให้มากกว่า เพราะเราเจอสิ่งปกปรกและแสงแดดที่มากกว่า นอกจากการทาครีมกันแดด หรือ ใส่เสื้อแขนยาวเพื่อปกป้องแสงแดดแล้ว เพื่อน ๆ ยังคงต้องใช้ครีมบำรุงผิวอื่น ๆ เข้ามาบำรุงผิวด้วยเช่นกัน ครีมบำรุงผิวขาวยังมีแยกทั้งครีมกลางวัน กลางคืน

อย่างเช่นสภาพผิวของของผู้ชายบางคนมีผิวแห้ง ก็ต้องเน้นหาผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์มาดูแลผิว หรือถ้าผู้ชายบางคนต้องการให้ผิวดูขาวขึ้น ก็ต้องเลือกครีมบำรุงผิวพวกไวท์เทนนิ่งมาใช้ เป็นต้น นอกจากนี้ ผู้ชายทุก ๆ คนยังควรทาครีมเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง อย่า!!… ทาบ้างไม่ทาบ้าง เพื่อเป็นการให้ได้ผลลัพธ์ในการบำรุงผิวให้ขาวอย่างสม่ำเสมอเราต้องทาอย่างเป็นประจำนะค่ะ

 

4) วิธีทําให้ผิวขาว แบบธรรมชาติ ผู้ชาย “ขัดผิวบ้าง”

วิธีทําให้ผิวขาว แบบธรรมชาติ ผู้ชาย การขัดผิวเป็นสิ่งสำคัญ ผู้ชายก็ควรทำหากต้องการให้ผิวขาวแบบธรรมชาติ โปรดอย่างมองข้ามวิธีนี้ไป เพื่อน ๆ อาจหาแป้งข้าวเจ้ากับมะละกอสุก มาบดจำนวนอย่างละครึ่งถ้วย แล้วลองผสมกับน้ำมะนาวพร้อมโยเกิร์ตเล็กน้อย คนให้เข้ากันเพื่อนำไปทาแล้วพอกให้ทั่วบริเวณใบหน้า อย่าลืมในส่วนของลำคอด้วย ให้ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น หลังจากเช็ดหน้าแห้งแล้วอย่าลืมทาครีมบำรุงผิวขาวประเภทไวท์เทนนิ่ง ที่มีทันที ทำสัปดาห์ละ 2 – 3 ครั้งจะสามารถช่วยให้ผู้ชายแบบเราผิวขาวได้อย่างชัดเจน

อ้อ ! ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนไม่ชอบสูตรขัดผิวก่อนหน้านี้ ยังสามารถหาส่วนผสมแบบอื่นมาเปลี่ยนได้เช่นกัน อย่างเช่นใช้มะขามเปียก เปลือกส้ม เปลือกมะนาวอบแห้ง อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ เอามาผสมกันแล้ว ใส่ลงไปในโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2 ช้อน แล้วคนให้เข้ากัน ก่อนที่จะนำมาทาผิวหน้า ผิวแขน ผิวคอ ผิวขา 10 – 15 นาที ก่อนล้างออกด้วยน้ำเปล่า และทาครีมบำรุงผิวขาว รับรองว่าผลลัพธ์ผิวขาวที่ดีกับผู้ชายแบบเรา ๆ ได้ดีกว่าสาว ๆ ไม่แพ้กันเลยทีเดียว

5) “มาสก์หน้าสำหรับผู้ชาย” ให้หน้าขาวใสขึ้น

ถ้าทำแล้วผิวขาว ทำไปเถอะ ทำให้ขาวจนสาว ๆ อายไปเลย ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์มาสก์หน้าสำหรับผู้ชายมากมาย ออกมาให้เลือกใช้ อย่าไปอาย เพราะมันดีกับตัวเราเอง แต่ละสูตรที่ออกมาขายอาจได้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน มองหาที่ทำจากมะขามเข้าไว้ เพราะส่วนตัวมาส์กหน้าสูตรมะขามนั้นสามารถช่วยได้ดีสุด ๆ เลยหล่ะค่ะ

นอกจากเราสามารถออกไปซื้อมาใช้กันง่าย ๆ แล้วขอแนะนำสูตรมาสก์หน้าแบบธรรมชาติ ให้ผู้ชายแบบเราผิวขาวกระจ่างใสกันได้เอง โดยไม่ต้องไปซื้อ ส่วนผสมมีดังนี้ ให้นำกล้วยบดละเอียดมาผสมกับนมสด แล้วคนช้า ๆ ให้เข้ากัน จากนั้นนำไปทาหน้าได้เลย ทิ้งไว้ให้นานที่สุด ใช้เวลาประมาณ 45 นาที ก่อนล้างออกด้วยน้ำเปล่าที่สะอาด หรือเพื่อน ๆ อาจหาอัลมอนด์บดละเอียดมาใช้ผสมกับนมสด นำมาทาให้ทั่วใบหน้าเช่นเดียวกัน ที่บริเวณลำคอ ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นที่สะอาด ให้ผิวของผู้ชายแบบเรากลับมาขาว เนียน ใส เหมือนในวัยเด็กอีกครั้ง

6) ผู้ชายอยากขาว ลองใช้ “น้ำแข็ง” นวดผิว

ผู้ชายอยากขาว ลองใช้น้ำแข็งดู ทำไมต้องใช้น้ำแข็งนวดผิว เพียงคุณผู้ชายที่อยากผิวขาว ลองนำผ้าบาง ๆ ห่อน้ำแข็งสักก้อนเย็น ๆ สัก 2-3 ก้อน แล้วใช้นวดที่ใบหน้าช้า ๆ เบา ๆ บริเวณผิวที่ต้องการนวด ลองนวด วนใบหน้า ลำคอไปเรื่อย ๆ จนครบ 15 นาที จะสามารถช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของหลอดเลือดให้ไปเลี้ยงผิวได้ดีมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถช่วยทำให้ผิวมีสุขภาพดี และดูขาวอมชมพูสดใส ซึ่งต้องขอแนะนำให้นวดผิวด้วยน้ำแข็งกันทุกวันก่อนนอน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดนะค่ะ

7) เลือก “กินอาหารที่มีประโยชน์”

ผู้ชายอยากผิวขาว แบบเรา ๆ ก็ควรจะเน้นกินผักและผลไม้ที่เต็มไปด้วยวิตามินชนิดต่าง ๆ ที่สามารถช่วยบำรุงผิวได้ เช่น วิตามิน ซี, อี และเอ นอกจากนี้ในอาหาร ผัก ผลไม้ ที่เราต้องกินไปในแต่ละมื้อยังควรมีโปรตีนและสารต้านอนุมูลอิสระ ต่าง ๆ อย่างเช่น ลูกกีวี ฟักทอง เมล็ดทานตะวัน และ มะเขือเทศ เป็นต้น นอกจากจะเลือกกินผักผลไม้ที่บอกไป เพื่อน ๆ ควรกินข้าวที่มีสารอาหารครบ 5 หมู่ เพื่อนสุขภาพของตัวเองกันด้วยนะค่ะ

8) “ออกกำลังกาย” เป็นประจำ

ออกกำลังกายช่วยให้ผิวขาว ผู้ชาย หลาย ๆ คนควรออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพราะว่านอกจากจะทำให้มีร่างกายของเราแข็งแรงแล้ว ยังสามารถช่วยทำให้ผิวพรรณดูของผู้ชายแบบเรา ดูขาว กระจ่างใส ด้วย เพราะว่ามีงานวิจัยจากประเทศแคนาดาที่ได้ออกมาชี้ว่า ผู้หญิง หรือผู้ชายที่ได้ออกกำลังกายเป็นประจำ จะมีผิวพรรณที่ดูอ่อนกว่าวัยที่ควรเป็นค่ะ

9) อาหารเสริม “วิตามินซี” ผิวขาว

วิตามินซีไม่ใช่เม็ดสีส้ม ๆ น่ะค่ะ เป็นวิตามินซีแบบ 100% รับประทานทุกวัน วันละ 500 มก. ใสขึ้นค่ะ ดื่มน้ำตามเยอะ ๆ ช่วยดูดซึมสารอาหารที่มีประโยชน์เข้าสู่ร่างกาย และก็ยังสามารถช่วยดูแลผิวให้ขาวใสไร้สิว หรือลดรอยดำรอยหมองคล้ำจากสิวได้ดีทั้งผู้ชายและผู้หญิงอีกด้วย

10) น้ำมะเขือเทศดอยคำ

ตัวนี้อาจร้ายแรงกับใครหลาย ๆ คน !! จัดไปกับน้ำมะเขือเทศดอยคำ555. หากเพื่อนๆลิ้มรสแรก ๆ สามารถพุ่งทิ้งออกมาได้เกือบทุกรายย ^^ แต่ถ้าใครสามารถดื่มได้ จะดีมาก ๆเลยทีเดียวเพราะมีทั้งวิตามินซีและคอลลาเจนที่สามารถช่วยบำรุงผิวให้ขาวขึ้นได้มากมาย

เมื่อเพื่อน ๆ ผู้ชาย ผู้หญิง ที่อยากผิวขาวได้ทราบอย่างนี้แล้ว ก็อย่าลืมทำตามให้ครบทั้ง 8 วิธีนี้นะค่ะ อยากให้ผิวขาว เนียน กระจ่างใส นุ่ม อมชมพู ไม่หมองคล้ำ อย่าขาดขั้นตอนใดขั้นตอนหนึ่งไป หากใครมีตัวเลือกเพิ่มเติมก็อย่างลืมคอมเม้นต์แชร์ประสบการณ์ผิวขาวแบบธรรมาชาติมาฝากเพื่อน ๆ ทั้งสาว ๆ และ หนุ่ม ๆ กันด้วยนะจ๊ะ

 

ขอบคุณที่มาจาก : brannova.com

Facebook Comments

Check Also

อายุไม่เยอะ แต่ทำไมมีริ้วรอย!..บอกต่อ 5 วิธี ลดริ้วรอย ก่อนวัย

สาว ๆ อย่าชะล่า …