วันพุธ , เมษายน 17 2024
Breaking News
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / วิธีทำให้หน้าสวยดูดี โดยไม่ต้องแต่งหน้า

วิธีทำให้หน้าสวยดูดี โดยไม่ต้องแต่งหน้า

คนที่เคยชินกับการแต่งหน้าทุกวันเวลาไม่ได้แต่งก็รู้สึกไม่มั่นใจ มีหลายคนที่บอกว่าทำไม่ได้แต่งหน้าก็ไม่กล้าออกจากบ้าน เพราะรู้สึกว่าหน้าโล้นๆ บอกไม่ถูก และรู้สึกว่าตัวเองหน้าตาดูไม่ได้ไม่กล้าเจอหน้าใคร ถึงแม้ว่าจะต้องเสียเวลาก็ขอแต่งหน้าก่อนออกจากบ้านซักหน่อย ทั้งที่ในความเป็นจริงแค่จะไปซื้อของหน้าปากซอยเท่านั้น ที่สำคัญตัวเองก็รู้ทั้งรู้ว่าแต่งหน้าบ่อยก็ไม่ดี วันหยุดพักผ่อนอยู่บ้านก็ควรจะปล่อยผิวหน้าเปลือยประมาณว่าให้ผิวพรรณเราได้หยุดพักบ้าง เรื่องแบบนี้ให้พูดก็พูดได้ ถ้าไม่เป็นตัวเองก็คงไม่เข้าใจ แต่ยังไงซะเราก็มองว่าผู้หญิงเราควรจะเผยผิวหน้าสดให้ได้อย่างมั่นใจ เพราะตอนนี้เทรนด์สวยธรรมชาติกำลังมาแรง

 1. ขั้นตอนแรกของการเผยผิวหน้าสดแบบมั่นใจก็คือการดูแลผิวจริงของเราให้ดูดีที่สุด คนที่บอกว่ารู้สึกไม่มั่นใจเวลาไม่ได้แต่งหน้าก็เพราะผิวหน้าจริงของเราไม่เรียบเนียน ดูไม่เนียนใสพร้อมที่จะโชว์ให้คนอื่นเห็น เพราะฉะนั้นสิ่งแรกที่ควรทำก็คือดูแลผิวจริงให้สดใสซะก่อน แล้วมันคงเป็นไปไม่ได้เลยถ้าเรายังแต่งหน้าจัดเต็มอยู่ทุกวัน
 • รู้จักผิวของเราให้มากที่สุดรู้ว่าผิวของเราเป็นแบบไหนเช่นผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม เพื่อที่จะได้รู้ว่าเราควรทำการดูแลแบบไหน
 • บำรุงผิวด้วยโลชั่นหรือผลิตภัณฑ์เพื่อความงามอย่างสม่ำเสมอเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องล้อเล่น ถ้าเรารู้ตัวว่าความสวยเป็นเรื่องจำเป็น ก็ต้องลงทุนเพื่อดูแลผิวหน้าของตัวเองอย่างเต็มที่ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวและใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง เราจะเห็นการเปลี่ยนแปลงของใบหน้าเราอย่างช้าๆ
 • อย่าทำร้ายใบหน้าด้วยการขัดถู หรือเช็ดแรงๆอีกทั้งไม่ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมรุนแรงกับผิวหน้าของเราจนเกินไป ถึงแม้ว่าผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าบางอย่างจะมีคนบอกว่าดี แต่ถ้าเราใช้แล้วรู้สึกไม่สบายผิว มีอาการแพ้ ก็ควรหยุดใช้ทันที
 • คนที่ใบหน้ามีสิวมีรอยแผลเป็น ก็ควรไปพบแพทย์ผิวหนังเพื่อหาวิธีรักษาอาการเหล่านั้นให้หายไป บางคนไปหาหมอแล้วหน้าใสกลายเป็นคนละคนเลยทีเดียว

 1. กันคิ้วให้เข้ารูปมีคนบอกว่าคิ้วเป็นมงกุฏของใบหน้า ไม่อยากเชื่อก็ต้องเชื่อว่าการที่เรามีคิ้วสวยเข้ารูป จะทำให้ใบหน้าของเราดูสวยขึ้นอย่างบอกไม่ถูก ไปที่ร้านเสริมสวยและให้ช่างแต่งหน้าที่มีฝีมือช่วยกันคิ้วให้ จากนั้นก็คอยกันคิ้วเองตามรูปทรงเดิมอย่างสม่ำเสมอ ถึงแม้เราจะไม่แต่งหน้าแต่รูปคิ้วสวยก็ทำให้ใบหน้าของเราดูเป๊ะขึ้นมาได้อย่างประหลาด บางคนอาจพึ่งการสักคิ้วสามมิติ นี่ก็เป็นอีกทางเลือกที่ทำให้ใบหน้าของเราดูดีตลอดเวลาถึงแม้จะไม่ได้แต่งหน้าเลยก็ตาม

 1. ดูแลผิวริมฝีปากให้สวยริมฝีปากนุ่มสวยชุ่มชื้นยังไงก็ดูดีกว่าริมฝีปากแห้งแตกเป็นขุย ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้ทาลิปสติก แต่ถ้าปากของเราดูเนียนนุ่ม ยังไงก็ดูดี วิธีการดูแลผิวที่ริมฝีปากก็คือการใช้ลิปบาล์ม หรือว่าลิปมันทาที่ริมฝีปากไว้ก่อนนอน หลังจากบำรุงผิวหน้าด้วยโลชั่นตามปกติพยายามไม่แกะหนังที่ริมฝีปากเป็นอันขาด และควรดื่มน้ำให้เพียงพอเพื่อไม่ให้ริมฝีปากแห้งแตก

 1. ดูแลทรงผมให้สวยอย่างสม่ำเสมอถึงแม้ว่านี่จะไม่ค่อยเกี่ยวอะไรกับการบำรุงผิว แต่ลองคิดดูว่าถ้าผิวของเราสวยแต่ผมของเรายุ่งเหยิง มันจะดูดีได้ยังไง การที่เราจะดูดีหรือว่าสวยมันจะต้องดูดีไปทุกส่วน โดยเฉพาะทรงผมที่เป็นสิ่งสำคัญในการทำให้ภาพลักษณ์ของเราดูดีหรือว่าดูโทรม มันดูแลเส้นผมด้วยการบำรุงอย่างสม่ำเสมอ ใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมที่มีคุณภาพ และรู้จักเข้าร้านทำผมเพื่อให้ช่างตัดแต่งทรงผมให้ดูดีเป็นระยะ แล้วเราก็จะดูสวยดูดีอีกหลายขั้นเลยล่ะ

 1. กินอาหารที่มีประโยชน์คนเราจะสวยต้องสวยจากภายในสู่ภายนอก ต้องรู้จักรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และครบ 5 หมู่ ทานผักผลไม้ที่มีวิตามินเพื่อช่วยบำรุงผิวเยอะๆ และอย่าทำให้ร่างกายขาดน้ำจนสูญเสียความชุ่มชื่นไป

 1. พักผ่อนอย่างเพียงพอวันไหนที่เรานอนดึกตื่นเช้าขึ้นมาหน้าเราจะดูโทรม นี่เป็นสิ่งที่มองเห็นได้ชัดเจนมากที่สุด เพราะฉะนั้นถ้าเราอยากจะดูดีโดยไม่ต้องแต่งหน้าก็ต้องรู้จักนอนหลับพักผ่อนให้ได้อย่างเพียงพอ ตื่นขึ้นมาหน้าจะได้ใสมีชีวิตชีวา

 1. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเวลาที่เราออกกำลังกายเลือดสูบฉีดไปทั่วร่างกาย และผิวของเรายังได้ขับเหงื่อที่เป็นสารพิษสะสมตกค้างอยู่ในร่างกายออกมาอีกด้วย สิ่งเหล่านี้จะทำให้ผิวพรรณของเราดูสดใส เวลาเรามองตัวเองที่กระจกก็จะรู้สึกมั่นใจ และรู้สึกว่าการแต่งหน้ามันไม่จำเป็นกับเราไปทีละน้อย จนท้ายที่สุดแล้วเราอาจจะสามารถออกไปข้างนอกและใช้ชีวิตประจำวันโดยที่ไม่ต้องแต่งหน้าเลยก็ได้

ขอบคุณที่มาจาก : lady108.com

 

Facebook Comments

Check Also

อายุไม่เยอะ แต่ทำไมมีริ้วรอย!..บอกต่อ 5 วิธี ลดริ้วรอย ก่อนวัย

สาว ๆ อย่าชะล่า …