วันพุธ , เมษายน 17 2024
Breaking News
Home / Fashion / เครื่องแต่งกาย / Sneakers of the week : รองเท้าน่าจับตามองที่วางขายในสุดสัปดาห์นี้

Sneakers of the week : รองเท้าน่าจับตามองที่วางขายในสุดสัปดาห์นี้

สัปดาห์นี้ถือว่ามีรองเท้าหลายรุ่นเข้าใหม่ที่น่าสนใจวางจำหน่ายจำนวนไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นการรีโทรรองเท้ารุ่นเก่า หรือแม้กระทั่งการจับเอาโมเดลสุดเก๋าในอดีตมาใส่เทคโนโลยีใหม่ ๆ ให้ฉีกกฎเกณฑ์ต่าง ๆ ดังนั้นลองมาดูกันว่าเราได้นำรองเท้ารุ่นใดที่น่าสนใจมาฝาก  ผู้ที่ชื่นชอบในแฟนชั่นรองเท้า ไม่ควรพลาด !!

Adidas Predator Precision Ultraboost

สำหรับคู่แรกถือว่าเอาใจคนรักฟุตบอล ซึ่งถ้าหากใครยังจำกันได้ รองเท้าคู่นี้เคยเป็นรองเท้าสตั๊ดคู่ใจของ David Beckham เมื่อช่วงปี 2000

โดยการกลับมาในปีนี้ทาง adidas ได้นำรองเท้ารุ่น Predator Precision กลับมาวางจำหน่ายอีกครั้งทั้งในรูปแบบของรองเท้าสตั๊ด และรองเท้าไลฟ์สไตล์ ซึ่งพวกเขาเก็บรายละเอียดเดิมบริเวณหน้าเท้าไว้อย่างครบถ้วน

แต่จุดที่น่าสนใจ คือการใช้พื้นกลางเทคโนโลยี Boost แบบสมัยใหม่ ทำให้รองเท้าคู่น้ีน่าสนใจอย่างมาก เพราะเป็นการผสมผสานระหว่างอดีตกับปัจจุบัน

adidas Predator Precision Ultraboost จะวางขายในวันที่ 8 กันยายนนี้ ราคาอยู่ที่ $200 (หรือประมาณ 6,xxx บาท) ที่ adidas.com/us สำหรับในประเทศไทยต้องลุ้นกันว่าร้าน Ari จะนำเข้ามาขายหรือเปล่า

Air Jordan 1 “Bred” Flyknit

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคู่ที่คนกำลังให้ความสนใจ และติดตามข่าวกันอยู่ เนื่องจากเป็นครั้งแรกที่ Air Jordan โมเดลคลาสสิคมีการเปลี่ยนวัสดุมาเป็นผ้าถัก (Flyknit)

ทำให้รองเท้าคู่นี้มีน้ำหนักเบาลง และยืดหยุ่นระบายอากาศได้ดี และยังคงใช้โครงพื้นรองเท้ายางแบบชิ้นเดียวให้การรองรับที่มั่นคง อีกทั้งพื้นแอร์ใต้พื้นรองเท้าช่วยลดแรงกระแทกเบาสบาย


ด้วยดีไซน์แบบรองเท้ารุ่นออริจินัลในตำนานที่กลับมาปัดฝุ่นใหม่ได้อย่างน่าสนใจยิ่งขึ้น ซึ่งจากการเปลี่ยนวัสดุในครั้งนี้ยังช่วยลดการสิ้นเปลืองวัสดุลงโดยเฉลี่ย 60% เมื่อเทียบกับการตัดเย็บแบบเดิม ทำให้ช่วยลดปริมาณวัสดุเหลือใช้ในกองขยะมูลฝอยลงหลายล้านปอนด์ ได้รองเท้ามาใส่แถมช่วยรักษ์โลกอีกด้วย (6,400 บาท)

Adidas Originals x Pharrell Williams Tennis Hu

หลังจากประสบความสำเร็จกับไลน์ NMD Human race แล้วโดดมาจับไลน์ Tennis Hu ดูเหมือนความนิยมของ Pharrell Williams จะไม่ได้ลดลงตาม ถือว่าเขาสอบผ่านในวงการสตรีทแฟชั่นอีกครั้ง

สำหรับคอลเลคชั่น Tennis Hu ถือว่าเป็นแรงบันดาลใจมาจากรองเท้าคลาสสิคอย่าง Stan Smith ที่เอามาปรับเปลี่ยนให้มีความร่วมสมัยมากขึ้น แถมที่สำคัญขายในราคาที่เป็นมิตร จึงได้รับความนิยมแม้จะยังไม่มากเท่ากับ NMD ก็ตาม

แต่ล่าสุดทั้ง Pharrell และ adidas ได้ทำการปล่อยคอลเลคชั่นใหม่ที่ชื่อว่า Tennis Hu “New York Tennis” ซึ่งรายละเอียดสำหรับตัวรองเท้าจะเป็นผ้าตาข่ายบริเวณหน้าเท้า และมีการร้อยเชือกแบบพิเศษ ลักษณะการสวมใส่จะเหมือนถุงเท้าที่อุ้มกระชับเท้า บวกกับพื้นกลาง EVA รองรับแรงกระแทกดีเยี่ยม ก็ถือว่าเป็นรองเท้าที่คุ้มค่าในราคา 3,890 บาท

Adidas Ultraboost Laceless shoes

เปิดตัวแล้วสำหรับรองเท้าคู่แรกจากเทคโนโลยี Boost ที่ไม่ต้องผูกเชือกอีกต่อไป รองเท้ารุ่นนี้ถูกออกแบบมาสำหรับการวิ่งโดยทำการถอดเชือกออก เพื่อให้ผู้สวมใส่รู้สึกเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

แน่นอนว่าบริเวณหน้าเท้ายังคงเป็นผ้าถัก Primeknit แบบ ultralight ทำให้มีน้ำหนักเบาโดยตัวรองเท้าจะมีน้ำหนักราว 10.5 ออนซ์ ส่วนพื้นกลางก็ใช้เป็น boost เทคโนโลยีที่ขึ้นชื่อในเรื่องความนิ่มสบายอยู่แล้ว

สำหรับ Ultraboost รุ่น Laceless เบื้องต้นมีให้เลือกด้วยกัน 4 สี ด้วยกัน ได้แก่ core black , core white , vapor grey และ core black / running white สนนราคาอยู่ที่ 7,290 บาท ใครที่ชื่นชอบรองเท้าวิ่งในรูปแบบใหม่จาก adidas ควรไปลองเทสดู เพราะเราเชื่อว่าน่าจะได้เห็นอะไรเจ๋ง ๆ จากรองเท้าคู่นี้

Nike SB Blazer XT

รองเท้าสายสเก็ตบอร์ด ที่ปัจจุบันมีการนำไปใส่ร่วมกับไลฟ์สไตล์ แถมได้นำมาพัฒนาให้ดูร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น
สำหรับรองเท้ารุ่น Nike SB Blazer XT โดดเด่นในทุกรายละเอียดด้วยโครงสร้างทนทานพิเศษและระบบลดแรงกระแทกที่ตอบสนองได้ดีตามหลักวิศวกรรมเพื่อการสเก็ตโดยเฉพาะ สำหรับคนเอามาใช้ปกติคงเหมือนได้รองเท้าสุดทนไปในตัว

และรายละเอียดอื่น ๆ ของ SB Blazer XT ผลิตด้วยหนังระดับพรีเมียม และยางหุ้มปลายเท้าที่ทนทาน ดีไซน์เพื่อความคงทนตลอดการเล่นอย่างหนักในแต่ละวัน

แถมแผ่นรองพื้นรองเท้าพร้อม Nike Zoom Air ที่ส้นให้การสัมผัสพื้นตอบสนองได้ดี และการป้องกันแรงกระแทกที่ทนทาน ช่วยลดแรงกระแทกเมื่อลงสู่พื้นอย่างแรงกับราคาเพียง 3,500 บาท ถือว่าได้รองเท้าที่โคตรอึดทนใช้ได้ยาว ๆ

ขอบคุณข้อมูล จาก :  Unlockmen

Facebook Comments

Check Also

5 เทรนด์สีสุดฮอตมาแรงประจำปี 2018

สาวๆสายดาร์กที่นิยมชมชอบเสื้อผ้าโทนสีเข้มอย่าง สีดำ สีกรมท่า สีเทาดำ อาจจะต้องเศร้าใจกันนิดหน่อย เพราะปีนี้โทนสีเข้มจะต้องหลีกทางให้กับสีสดโทนสดใสซะแล้ว